Chu kì sống sản phẩm là gì?

cuncon87
Trả lời 16 năm trước
Chu kì sống sản phẩm là sự mô tả động thái, sự tiêu thụ của sản phẩm kể từ khi nó xuất hiện trên thị trường cho đến khi không thể tiếp tục sản xuất kinh doanh.
le na
Trả lời 16 năm trước
Chu kỳ sống của sản phẩm (The product life cycle) Giống như con người, những sản phẩm có một chu kỳ sống. Chúng tăng trưởng, suy giảm, và cuối cùng được thay thế. Từ lúc sinh ra đến chết đi, chu kỳ sống của sản phẩm có thể được chia làm 5 giai đoạn: Giới thiệu, tăng trưởng, trưởng thành, suy giảm, và bỏ đi. Hai điểm có quan hệ đến khái niệm chu kỳ sống giúp chúng ta giải thích tại sao cải tiến sản phẩm là vô cùng quan trọng: [:D] Trước nhất, những sản phẩm hiện tại của mỗi công ty cuối cùng trở nên lỗi thời, khi cường độ doanh số và thị phần của chúng bị giảm bởi những sản phẩm cạnh tranh. Thứ hai, khi sản phẩm đã cũ đi thì lợi nhuận của nó nói chung cũng sẽ giảm xuống. Nếu như những sản phẩm đó không được thay thế và đổi mới, thì lợi nhuận, cường độ doanh số, và thị phần của xí nghiệp sẽ giảm xuống. Và lúc đó, công ty sẽ tự giết lấy mình. Như thế, tùy từng giao đoạng sản phẩm ta có chiến lược Marketing cho phù hợp[;)]