Doanh nghiệp cần vay vốn tại ngân hàng thì cần phải có yêu cầu gì ?

Cho tôi hỏi doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngân hàng thì cần có những yêu cầu gì ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
1. Có năng luật pháp luật dân sự. Riêng đối với doanh nghiệp nước ngoài, pháp nhân đó phải có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của nước mà cá nhân đó là công dân, nếu pháp luật nước ngoài đó được Bộ Luật Dân sự của nước CHXHCN Việt Nam, các văn bản pháp luật khác của Việt Nam quy định hoặc được điều ước quốc tế mà nước CHXHCN Việt Nam ký kết hoặc tham gia quy định. 2. Mục đích sử dụng vốn vay hợp pháp. 3. Có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ trong thời hạn cam kết: - Có vốn chủ sở hữu tham gia vào phương án/ dự án phục vụ sản xuất kinh doanh hay phục vụ đời sống. Trường hợp vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp tham gia vào phương án/ dự án vay vốn thấp hơn mức quy định, ngân hàng sẽ xem xét và quyết định cho vay căn cứ vào tính hiệu quả, khả năng đảm bảo trả nợ của phương án/ dự án. - Có tình hình tài chính lành mạnh, sản xuất kinh doanh có lãi., nếu bị lỗ thì phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận cấp bù lỗ. 4. Phương án/ dự án đầu tư hoặc dịch vụ phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống phải khả thi, có hiệu quả kèm theo phương án trả nợ khả thi. 5. Thực hiện các biện pháp tài sản đảm bảo tiền vay (có/ không có đảm bảo bằng tài sản) theo quy định của ngân hàng. 6. Phải mua bảo hiểm tài sản nếu tài sản là đối tượng vay vốn mà pháp luật quy định phải mua bảo hiểm. 7. Có trụ sở làm việc cùng địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi các chi nhánh của NHVN đóng trụ sở.