Ở Việt Nam có bao nhiêu ngân hàng thương mại cổ phần ?

Cho tôi hỏi hiện nay ở Việt Nam có bao nhiêu ngân hàng thương mại cổ phần được cấp phép hoạt động?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tính đến tháng 8 nam 2008, cả nước có 47 ngân hàng, trong đó có 37 ngân hàng là ngân hàng thương mại cổ phần. Các ngân hàng thương mại cổ phần có thể phân thành hai loại: ngân hàng thương mại cổ phần đô thị và ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn. Hiện có 35 ngân hàng thương mại cổ phần đô thị[1] và 1 ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn[2], tuy nhiên mới chỉ có 2 ngân hàng thương mại cổ phần đô thị là Sacombank và ACB đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vietcombank vốn là một ngân hàng thương mại nhà nước được cổ phần hóa và chuyển đổi thành một ngân hàng thương mại cổ phần