Rút tiền ở thẻ ATM mà máy lỗi, tiền không nhận được mà tài khoản vẫn bị mất thì làm thế nào?

Tình hình là tối nay em rút tiền ở phố Quang Trung, cột ATM của ngân hàng Vietcombank. Lần đầu rút 2 triệu thì OK, lần thứ 2 rút 2 triệu nữa thì nó báo nhận thẻ rồi nhận tiền, thế nhưng em đã nhận thẻ và giấy biên lai thì cái máy đó cọt kẹt rồi thông báo lỗi thiết bị. Em kiểm tra trong tài khoản thì 2 triệu vẫn bị mất. Hu hu, có phải giàu có gì đâu nên tiếc ngẩn cả người ra. Không biết làm sao đây các bác?
Trả lời 15 năm trước
mang hoa don den VCB yeu cau tra soat. VCB se dua tren Nhat ky ATM va luong tien co trong ATM de doi chieu, tra soat va tra lai ban so tien do. Day la 1 loi thong dung khi su dung ATM. k co j dang lo ca. Nen ban len den VCB ycau ngay sau khi gap loi. Toi cung lam o bfan the cua TienPhong bank, nen toi biet. Neu co dkien, nho mo tai khoan o NHang toi nha. hehe
Vu Huy Tuyen
Trả lời 15 năm trước
May quá, lấy lại được rồi!
Trả lời 15 năm trước
Chao bạn ! Toi cũng vậy, khoảng 12h trưa ngày 16/8/2008, tôi có rút tiền tại cột ATM của Vietcombank trên đường Trần Phú - Trước cửa Khách sạn (Gần đường Lý Nam Đế). Đặt lệnh rút tiền 400.000đ, Máy báo "lỗi hệ thống", tôi đặt lệnh 2 lần nữa máy cũng báo như vậy và nhận lại thẻ. Tôi không kiểm tra lại tài khoản vì sợ máy sẽ nuỗt thẻ. Hôm nay (18/8/2008), tôi đến cột rút tiền và kiểm tra lại tài khoản thì tài khoản đã bị trừ 400.000đ. Số tiền tôi bị mất không lớn, nhung quả thật khi đọc tin của bạn tôi thấy các ngân hàng khi phát hành thể thì quảng cáo rất rầm rộ, lãi suất không kỳ hạn các ngân hàng trả cho số tiền trong tài khoản thẻ ATM khoảng 3%, lãi suất huy động của các ngân hàng theo tuần là khoảng 16%/năm (cách đây 1 tháng là 18%), huy động tháng, quý còn cao hơn. Nếu số tiền của bạn để trong tài khoản từ 1 tuần trở lên thì ngân hàng đã được lợi ít nhất 13% (16%-3%). Nhà nước quy định tiền lương của người hưởng lương từ ngân sách bắt buộc phải trả qua thẻ ATM và khuyến khích các khoản thanh toán, trả lương của các doanh nghiệp thông qua thẻ ATM. Trong khi đó không quy định một cơ chế nào để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người sử dụng thẻ ATM. Quy định các ngân hàng phải có trách nhiệm trong thời gian bao lâu phải có sự trả lời, xin lỗi, bồi thường.... cho những lỗi nghiệp vụ của ngân hàng mà khách hàng khi bị vướng vào không biết kêu ai! Đây là những cảnh báo có thật đối với người sử dung thẻ ATM. Trong điều kiện hiện nay tôi chỉ "giám ước"những nhà quản lý và hoạch định chính sách và các Ngân hàng hiểu và thông cảm cho các khách hàng sử dụng thể ATM, hiểu và chia sẻ cho người dân khi mà họ không tha thiết với những lời chào "không có thật" về sự an toàn khi sử dụng thẻ ATM. Tôi rất chi sẻ với Ban !
vuong dai gia
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng bị lỗi như bạn rút 2 lần 4 triệu máy nó kêu kẹt kẹt rồi trả thẻ mà tiền ko ra. Khi kiểm tra lại thì bị trừ tài khoản rồi. Tài khoản Vietcombank mà rút máy Vietinbank mới đau chứ. Nhân viên Vietcombank nói phải chờ 1 tháng vì 2 ngân hàng còn làm việc với nhau chết tôi ko. Sinh viên mà tiền ăn và tiền nhà mấy tháng bị treo thì chết chắc rồi. Mà ko biết có được hoàn trả ko nưa. huhu............
hoang ngoc khoa
Trả lời 14 năm trước
Tôi là Huynh Le Nhat Binh số đt 0936100079. Vào lúc 10h Ngày 31/12/09 tôi có rút 1 triệu tài khoản HUYNH LE NHAT BINH tại máy ATM VIETCOMBANK trên đường Trần Hưng Đạo Q.5 (trước KS Thiên Hồng) nhưng chờ mãi không ra tiền.Khi kiểm tra lại thì tiền trong tài khoản vẫn bị trừ.Gọi điện thoại đến số 08. 39152371 gặp nhân viên bộ phận giải quyết sự cố của NH Vietcombank thì bị mắng xối xả và dùng những từ ngữ vô văn hóa nói chuyện với khách hàng. (tôi thật sự choáng với cách cư xử của nhân viên Vietcombank. Hình như NH Vietcombank nhiều người sử dụng quá nên có thái độ bất cần với 1 ai sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank thì phải. Từ nay xin chừa chuyển qua ngân hàng khác xài cho đỡ bị chửi.
Nguyễn Huy Diện
Trả lời 12 năm trước

vào lúc 17h54' ngày 8/12/2011tôi dùng thẻ BIDV của ngân hàngđầu tư và pt VNrút tiền tại cây Agribank (tại phố Hồ - TT hồ - Thuận thành - Bắc NInh. Tôi đăng nhập với mã PIN vào hệ thống bình thường. Sau khi đăng nhập tôi thực hiện lệnh rút tiền là 5 triệu đồng. Máy báo đang thực hiện giao dịch quý vị đợi giây lát nhưng đợi mãi khoảng 30s thì máy nhả thẻghi là quá thời gian giao dịch cho phép còn tiền và hóa đơn không ra, tôi thực hiện lại cũng như vậy. Tôiởđó khoảng 10'( bình thường mỗi lần rút từ khi bấm số tiền đến lúc nhận hóa đơn và tiền chỉ khoảng 5s là cùng ). Hôm sau( hôm nay) vào ngân hàng hỏi thì NH báo là máy đã thực hiện giao dịch, khiếu nại phải đợi xác minh sau 15 ngày vì thẻ khác NH. Cho tôi hỏi đây là lỗi gì và ngân hàng xử lý ra sao?

Nông Hải Đăng
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nhuydien

vào lúc 17h54' ngày 8/12/2011tôi dùng thẻ BIDV của ngân hàngđầu tư và pt VNrút tiền tại cây Agribank (tại phố Hồ - TT hồ - Thuận thành - Bắc NInh. Tôi đăng nhập với mã PIN vào hệ thống bình thường. Sau khi đăng nhập tôi thực hiện lệnh rút tiền là 5 triệu đồng. Máy báo đang thực hiện giao dịch quý vị đợi giây lát nhưng đợi mãi khoảng 30s thì máy nhả thẻghi là quá thời gian giao dịch cho phép còn tiền và hóa đơn không ra, tôi thực hiện lại cũng như vậy. Tôiởđó khoảng 10'( bình thường mỗi lần rút từ khi bấm số tiền đến lúc nhận hóa đơn và tiền chỉ khoảng 5s là cùng ). Hôm sau( hôm nay) vào ngân hàng hỏi thì NH báo là máy đã thực hiện giao dịch, khiếu nại phải đợi xác minh sau 15 ngày vì thẻ khác NH. Cho tôi hỏi đây là lỗi gì và ngân hàng xử lý ra sao?

Tôi cũng vừa gặp trường hợp gần giống như bạn. Khoảng 20h24" ngày 04/12/2011 tôi có rút tiền nhờ tại cây Agrybank gần nhà (tôi dùng thẻ BIDV). tài khoản của tôi đang có khoảng hơn 12.900.000d ,tôi rút 3 lần đầu mỗi lần 3.000.000d thì được, đến lần thứ 4 (3.000.000d) thì máy báo là "Giao dịch không thành công do vượt quá hạn mức" . tôi cố rút thêm lần nữa 1.000.000d máy vẫn báo như vậy. nhưng sau khi kiểm tra lại thì tài khoản của tôi chỉ còn hơn 900.000d. tôi có hỏi bên BIDV thì họ báo rằng tôi đã rút thành công 4 lần,mỗi lần 3.000.000d, còn bên Agrybank báo là họ kiểm quý chiều hôm 05/12 thì không thấy dư tiền ở cây ATM của họ. Vậy thì tôi biết kêu ai mà đòi tiền đây? Mọi giúp tôi với...

Nguyễn Huy Diện
Trả lời 12 năm trước

cuoi cung thi toi cung da lay lai duoc so tien da mat. Loi la tai NH BIDV the ma nhan vien NH BIDV thieu trach nhiem qua. Toi phai di lai tren duoi 10 moi co lai so tien tren. Gap lai TH nhu the nua chac toi k dung the nua~.

Trả lời 12 năm trước

Tiền của bạn không mất đâu bạn ơi. chỉ tốn chút công sức. Bạn đến ngân hàng phát hành Thẻ ATM và làm thủ tục tra soát theo hướng dẫn của ngân hàng là ok. Máy ATM bị lỗi như thế cũng là bình thường, số tiền đáng lẽ bạn nhận được đã bị rơi vào khay tiền loại của máy ATM thôi

thanh a
Trả lời 11 năm trước

huhuhuh.. hôm qua chủ nhật ngày 24/06/2012, em đi rút tiền bằng thẻ BIDV ở ngân hàng Techcombank. Em rút 1 lần 400.000VND, máy báo giao dịch đang được thực hiện nhưng một hồi lại báo quá thời gian cho phép. Thế là em rút thẻ ra và về. Sau đó em lại qua chỗ cây HD bank gần nhà để rút thử lần nữa nhưng cũng như lần trước, quá thời gian cho phép và em cũng không rút được tiền. Một lúc về đến nhà thì có tin nhắn từ tổng đài là em đã mất 800.000VND cả phí giao dịch. Em rất lo, không biết phải làm thế náo. Mãi sáng nay thứ 2 em đến ngân hàng BIDV làm đơn khiếu nại. Họ bảo phải đợi từ 2-4 tuần để kiểm tra. hic. Đây là tiền bố mẹ gửi cho em nộp tiền nhà thế mà bây h mất tiêu thế này chắc em ra đường luôn mất. Mà cũng sắp nghỉ hè rồi. Nếu em không thể ra để giải quyết được thì phải làm sao đây ạ. Máy báo phải đợi rồi hết h như thế liệu có in ra sau khi em đi không ạ. Em lo lắm. Em đến ngân hàng xin xem xác nhận nhưng họ không cho.Bây h em phải làm sao đây. Có ai biết thì tư vấn cho em với ạ. Em cảm ơn nhiều!!