Nếu các ngân hàng phá sản ! Thì nợ ngân hàng có phải trả không?

Trả lời 15 năm trước
Ah vụ này em có một số kinh nghiệm. Cách đây cũng khá lâu rồi khoảng năm 2003 hay 2004 gì đó vì lúc đó em còn học ĐH. Thì có 1 Ngân hàng tên đâu như là "châu Á thái bình dương" mà tọa lạc ở ngã tư phố Bà Triệu với phố Đại Cổ Việt ở HN bị phá sản. Mẹ em lúc đó có gửi một ít tiền ở đó, đáng lý ra thì phải thêm 4 tháng nữa mới hết kỳ hạn và mới được thanh toán cả gốc lẫn lãi. Nhưng ngân hàng lại phá sản, và họ gửi thư đến tận nhà mời mẹ em và rất nhiều khách hàng gửi tiền ở đó đến làm việc và ngân hàng trả hết tiền gốc gửi vào lẫn cả tiền lãi mà đáng nhẽ ra 4 tháng nữa mới được nhận, thành ra từ đó mỗi lần đi gửi tiền ở ngân hàng nào mother của em đều mong "ngân hàng đó sớm Phá sản" hehe Còn chuyện những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp... nào vay tiền của họ có phải trả hay không thì em chịu. Tí chút kinh nghiệm thực tế dãi bày với các bác như thế. Còn sau này có ngân hàng nào khác phá sản mà họ giải quyết theo cách khác thì chịu thôi vì mỗi nơi mỗi khác mà.