Vốn luân chuyển là gì?

Giúp em với, em đang học môn tài chính doanh nghiệp. Vốn luân chuyển có phải là vốn luân lưu không? Xác định vốn luân chuyển như thế nào?
Gà con
Trả lời 15 năm trước
Bạn tham khảo thêm ở đây nhé, toàn trên lý thuyết thôi: 1. luân chuyển có phải là vốn luân lưu không? --> Khác nhau bạn ạ. Theo quan điểm của tài chính thì vốn luân lưu còn có tên khác là vốn lưu động ròng. Vốn luân lưu Định nghĩa một cách tổng quát thì vốn luân lưu là khoản chênh lệch giữa sửdụng vốn và nguồn vốn cùng thời gian sử dụng do các giao dịch tài chính trong kỳkinh doanh gây ra. Công thức tính toán vốn luân lưu như sau: Vốn luân lưu = Nguồn vốn dài hạn – Tài sản cố định = Tài sản lưu động - Nợ ngắn hạn Khi quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp, kế toán trưởng và các đối tượng khác phải xem xét kết cấu vốn và nguồn vốn trên bảng cân đối kế toán để từ đó có thể đối chiếu với yêu cầu kinh doanh hoặc khả năng huy động vốn, đầu tư vốn... Để hiểu rõ hơn ta phân tích tiếp chỉ tiêu vốn luân lưu. Nguồn vốn dài hạn của doanh nghiệp là nguồn vốn mà doanh nghiệp có thể sửdụng trong một thời gian dài hơn một năm. Nguồn vốn dài hạn bao gồm nguồn vốn chủ sở hữu và các khoản nợ dài hạn khác. Vốn luân lưu > 0 Trong trường hợp này, việc tài trợ từ các nguồn vốn là tốt. Khi vốn luân lưu dương cũng có nghĩa là tổng tài sản lưu động lớn hơn nợ ngắn hạn. Điều đó chứng tỏ doanh nghiệp có khả năng thanh toán tốt, có thể trang trải được các khoản nợ ngắn hạn với tài sản quay vòng nhanh. Vốn luân lưu < 0. Trong trường hợp này, tài sản cố định lớn hơn nguồn vốn dài hạn. Điều này khá nguy hiểm bởi khi hết hạn vay thì phải tìm ra nguồn vốn khác để thay thế. Khi vốn luân lưu âm thì khả năng thanh toán của doanh nghiệp là rất kém, bởi vì chỉ có tài sản lưu động mới có thể chuyển thành tiền trong thời gian ngắn để tài trợ, trong khi đó tài sản lưu động lại nhỏ hơn nợ ngắn hạn. Vốn luân lưu là một chỉ tiêu rất quan trọng cho việc đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp. Chỉ tiêu này cho biết hai điều cốt yếu là: Tài sản cố định của doanh nghiệp có được tài trợ một cách vững chắc hay không? Doanh nghiệp có đủ khả năng thanh toán các khoản nợ ngắn hạn không. Và để xem xét tình hình tài chính của doanh nghiệp như thế nào, ta thường đi sâu vào phân tích chỉ tiêu luân chuyển vốn. Vốn luân chuyển = Tài sản ngắn hạn - Nợ ngắn hạn Tài sản ngắn hạn + Tài sản dài hạn = Nợ ngắn hạn + Nợ dài hạn + Nguồn vốn chủ sở hữu Tài sản ngắn hạn - Nợ ngắn hạn = Nợ dài hạn + Nguồn vốn chủ sở hữu – Tài sản dài hạn Vốn luân chuyển = Nợ dài hạn + Nguồn vốn chủ sở hữu – Tài sản dài hạn 2. Xách đinh vốn luân chuyển bạn có thể tham khảo tài liệu ở đây www.faa.ueh.edu.vn/images/composition/C64_VTBT_KT4K28.doc
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Cái này có phải vốn lưu động ko bác?
Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Vốn luân lưu = Nguồn vốn dài hạn – Tài sản cố định = Tài sản lưu động - Nợ ngắn hạn

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Vốn luân lưu Định nghĩa một cách tổng quát thì vốn luân lưu là khoản chênh lệch giữa sửdụng vốn và nguồn vốn cùng thời gian sử dụng do các giao dịch tài chính trong kỳkinh doanh gây ra. Công thức tính toán vốn luân lưu như sau: Vốn luân lưu = Nguồn vốn dài hạn – Tài sản cố định = Tài sản lưu động - Nợ ngắn hạn

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

Awww, mình vừađược B trong sự ngỡ ngàng môn TCDN xong bạnạ. Mình chỉ nhớ mang máng công thức tính là:

Vốn luân lưu = Nguồn vốn dài hạn – Tài sản cố định = Tài sản lưu động - Nợ ngắn hạn

Chúc bạn học tốt nhé,môn này thực sự rất khó, nên họcđể hiểu bản chất sẽ tốt hơn

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Giáo trình mình thì viết là:Vốn luân chuyển làgiá trị của toàn bộ tài sản lưu động,những tài sản gắn liền với chu kỳ kinh doanh của công ty. Trong mỗi chu kỳ kinh doanh, chúngchuyểnhóa qua tất cả các dạng từ tiền mặt đến tồn kho, khoản phải thu và trở về hình thái ban đầutiền mặt

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Chỉ cần hiểu ngắn gọnđịnh nghĩa và công thức thôi làđược bạnạ!!!!

Vốn luân chuyển (Floating Capital): Có cùng nghĩa như vốn lưu động, chỉ số tiền được đầu tư vào công việc đang được thực hiện, tiền công cần trả hay bất kỳ một loại đầu tư nào khác không phải là tài sản cố định.

Công thức = TSNH - Nợ ngắn hạn

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên
Trả lời 3 năm trước

Vốn luân chuyển (Floating Capital): Có cùng nghĩa như vốn lưu động, chỉ số tiền được đầu tư vào công việc đang được thực hiện, tiền công cần trả hay bất kỳ một loại đầu tư nào khác không phải là tài sản cố định.

Công thức = TSNH - Nợ ngắn hạn