Hỏi về thủ tục vay vốn ngân hàng

Tôi ở Sơn Tây_Hà nội Muốn vay vốn từ ngân hàng để đầu tư kinh doanh.

Vậy xin đi vay qua cầm cố giấy tờ đất ở ngân hàng nào trên địa bàn nhanh và hiệu quả nhất?

và Thủ tục cần những gì?

Mong các bạn trả lời gấp.

Cảm ơn mọi người.

Lê Xuân Việt
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Bạn muốn vay vốn ngân hàng trước tiên bạn phải có các giấy tờ sau:

1. Hồ sơ pháp lý: Gồm hồ sơ khi thành lập DN hoặc ĐKKD đối với hộ cá thể..., có đăng ký thuế

2. Hồ sơ kinh tế (trừ hộ cá thể): Báo cáo tài chính 2 năm liền kề, đơn vị mới thành lập vẫn chấp nhận

3. Hồ sơ vay vốn: Bạn phải chứng minh được với NH là bạn có dự án (phương án) đầu tư, kinh doanh có hiệu quả và được NH chấp nhận đầu tư (tất nhiên ko ai cấm bạn vẽ ra, nếu bạn có kế hoạch tốt).

Bạn phải có sản phẩm (hợp đồng) đầu vào và đầu ra rõ ràng, có hiệu quả kinh tế.

4. Hồ sơ tài sản: Bạn phải có Sổ đỏ, CMT, hộ khẩu, đăng ký kết hôn (chấp nhận tài sản của bên thứ 3 nếu chủ sở hữu đồng ý thế chấp). Giá trị theo định giá bằng khoảng 80% giá thị trường và bạn chỉ được vay tối đa 75% giá trị định giá.

Sau khi NH định giá bạn phải làm thủ tục công chứng tài sản thế chấp (phí khá cao), nếu làm bình thường khoảng 1 tuần, nếu làm dịch vụ sẽ nhanh hơn. Thời gian thế chấp thường là 5 năm.

Công chứng xong NH sẽ cầm sổ đỏ đi đăng ký giao dịch đảm bảo. Có thể mất 1 tuần nữa (làm dịch vụ có thể trong ngày).

Như vậy có thể bạn sẽ mất khoảng 20 ngày đối với khoản vay mới (lần đầu tiên quan hệ với NH) và cũng còn tuỳ thuộc sự nhanh nhạy của bạn.

Hiện nay, NH nào cũng vậy cả thôi. NH TMCP có thể nhanh hơn 1 chút nhưng phí cao, lãi suất cao (thời điểm hiện tại 15-18%/năm, chưa tính các loại phí). NHNN bạn không mất phí và lãi suất thấp hơn (thời điểm hiện tại khoảng 14,5-15%/năm)

phuong loan
Trả lời 13 năm trước

Đề hoàn thành thủ tục vay vốn , bạn cần cung cấp một số hồ sơ tài liệu sau:

1. Hồ sơ pháp lý

a. CMND của vợ và chồng (bản sao)

b. Hộ khẩu (Bản sao)

2. Hồ sơ tài chính

a. Hợp đồng lao động của 02 vợ chồng (bản sao)

b. Xác nhận lương của 02 vợ chồng, hoặc sao kê tài khỏan (Bản chính)

c. Một số giấy tờ chứng minh thu nhập khác

d. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu một số tích sản đang sở hũu

e. Hợp đồng tín dụng với một số tổ chức tín dụng khác

f. Đăng ký kinh doanh hộ cá thể

g. Sổ sách bán hàng

3. Tài sản bảo đảm

- Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu TSĐB

Để biết thêm chi tiết , xin vui long liên hệ . CBTD: Phương Loan ĐT:0904909729

nguyễn thị hồng dung
Trả lời 13 năm trước

Anh cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau ạ:

1. Hồ sơ pháp lý:

- CMTND của 2 vợ chồng ( bản sao)

- Hộ khẩu ( bản sao)

- Giấy đăng ký kết hôn(bản sao)( nếu chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận của chính quyền dịa phương)

2. Hồ sơ tài chính:

- Phương án sử dụng vốn vay.

- Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập ( xác nhận lương, hợp đồng lao động của 2 vợ chồng)

- Nếu anh vay kinh doanh thì phải có giấy đăng ký kinh doanh hộ cá thể/ sổ sách bán hàng....

3. Hồ sơ tài sản bảo đảm:

- Sổ đỏ.

- Nếu tài sản của bên thứ 3 ( ví dụ của bố mẹ, anh chị em thế chấp hộ ) thì phải có thêm CMND, Giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu của bên thứ 3)

Tong Quang Anh
Trả lời 12 năm trước

Hồ sơ cần chuẩn bị :

1. Hồ sơ pháp lý

- CMT

- Sổ hộ khẩu / KT3 tại nơi tổ chức tín dụng có trụ sở

- Đăng kí kết hôn ( nếu có ) hoặc giấy xác nhận độc thân

2. Hồ sơ mục đích vay vốn

- Phương án kinh doanh

- Nếu là kinh doanh tư nhân , hộ gia đình thì cần có giấy phép sản xuất kinh doanh , nếu là công ty thì cần có giấy đăng kí kinh doanh...

3. Hồ sơ tài chính

- Các giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động , quyết định bổ nhiệm , nâng lương... hoặc sổ sách ghi lại doanh thu , chi phí.. hoặc các khoản thu nhập khác như thưởng , phụ cấp , góp vốn đầu tư , lãi tiết kiệm ngân hàng...

4. Hồ sơ tài sản đảm bảo

- Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, có thể là bất động sản , động sản, hoặc sạp hàng , hoặc giấy tờ có giá ..

Liên hệ : Quang Anh - CV Quan hệ khách hàng

Ngân hàng Quân Đội - Chi nhánh Hai Bà Trưng - Hà Nội

Email : anhquangtong@gmail.com

Tel : 094.9889.111

Huyentrinh
Trả lời 12 năm trước

Bạn vay tiền ngân hàng thì liên hệ với chị Trang làm ngân hàng ACB này cho nhanh nhé: 0904 101 303