Có trường hợp này về bảo hiểm mọi người giải đáp giúp mình?

Mình có một trường hợp thế này muốn mọi người giải đáp: một nhà hàng bị nổ bình gas, sức ép của vụ nổ mạnh quá làm văng các dụng cụ trong nhà sang nhà hàng xóm gây thiệt hại tài sản. Trong trường hợp này thì nhà hàng xóm có được bảo hiểm đền bù không nhỉ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Thứ nhất: Nếu đơn bảo hiểm/ Hợp đồng bảo hiểm của bạn không tham gia bảo hiểm trách nhiệm đối với bên thứ ba thì xin trả lời bạn luôn là trường hợp này không được bảo hiểm. Vì theo Điểm (n) Mục 1 Điều 14 QUY TẮC BẢO HIỂM CHÁY, NỔ BẮT BUỘC (Ban hành kèm theo Quyết định số 28 /2007/QĐ-BTC ngày 24 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính) thì Doanh nghiệp bảo hiểm không có nghĩa vụ bồi thường nếu thiệt hại cho "Những thiệt hại do cháy, nổ gây ra cho bên thứ ba." - Thứ hai: Nếu trường hợp đơn bảo hiểm/ Hợp đồng bảo hiểm có phần bảo hiểm trách nhiệm đối với bên thứ ba thì khi xem xét xem trường hợp này có được bảo hiểm hay không thì theo tui bạn cần chú ý đến một số điểm sau: + Một là: Mức miễn thường của phần trách nhiệm đối với bên thứ ba; + Hai là: Nguyên nhân xảy ra vụ nổ này: Do bất cẩn, do rò rỉ khí ga, ..... + Ba là: Người được bảo hiểm có thực hiện tốt các biện pháp an toàn về phòng cháy chữa cháy theo luật định chưa?
Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 12 năm trước

Hợp đồng BH sẽ bồi thường cho người đóng BH

Còn BH cho bạn thì còn xét theo :Nguyên nhân vụ nổ ga ,và trong hợp đồng bảo hiểm có phần bảo hiểm trách nhiệm đối với bên thứ ba thì bạn mới đc BH

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net