Các sản phẩm bảo hiểm được quy định trong hệ thống pháp luật Việt Nam là những sản phẩm nào?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
17 loại sản phẩm bảo hiểm được quy định bởi các văn bản pháp luật hiện hành và đang áp dụng trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam : STT Loại bảo hiểm Quy định pháp luật tương ứng Nhóm bảo hiểm TNNN 1 Bảo hiểm TNNN cho công ty môi giới bảo hiểm Điều 8 Luật Kinh doanh Bảo hiểm năm 2000 2 Bảo hiểm TNNN cho luật sư Điều 40 Luật Luật sư 3 Bảo hiểm TNNN cho công ty chứng khoán Điều 71 Luật Chứng khoán 4 Bảo hiểm TNNN cho công ty quản lý quỹ Điều 72 Luật Chứng khoán 5 Bảo hiểm TNNN của Nhà thầu thiết kế xây dựng công trình Điều 58/Luật Xây dựng; 6 Bảo hiểm TNNN của Nhà thầu giám sát thi công công trình xây dựng Điều 90/Luật Xây dựng; 7 Bảo hiểm TNNN cho công ty kiểm toán Điều 25 Nghị định 105/2004/NĐ-CP về kiểm toán độc lập 8 Bảo hiểm TNNN cho doanh nghiệp thẩm đinh giá Điều 11 Nghị định 111/2005/NĐ-CP về thẩm định giá Bảo hiểm xây dựng 9 Bảo hiểm công trình của Chủ đầu tư xây dựng công trình trong việc thi công công trình Điều 75 Luật Xây dựng; 10 Bảo hiểm công trình của Bên mời thầu Điều 104 Luật Xây dựng; Bảo hiểm cháy nổ 11 Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc Nghị định 130/2006/NĐ-CP về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc Vẩn tải đường đường thuỷ 12 Tàu biển chuyên dùng để vận chuyển dầu mỏ, chế phẩm từ dầu mỏ hoặc các hàng hoá nguy hiểm khác bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu về ô nhiễm môi trường khi hoạt động trong vùng nước cảng biển và vùng biển Việt Nam. Điều 28 Bộ Luật Hàng hải 1/1/2006 Bảo hiểm hàng không 13 Người vận chuyển phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với tính mạng, sức khoẻ của hành khách, việc mất mát, thiếu hụt, hư hỏng hàng hoá, hành lý và do vận chuyển chậm. Điều 163 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 14 Người khai thác tàu bay phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với người thứ ba ở mặt đất. Điều 176 Luật hàng không dân dụng Việt Nam Bảo hiểm xe cơ giới 15 Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới Nghị định 115/CP về chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới Bảo hiểm Du lịch 16 Doanh nghiệp du lịch kinh doanh lữ hành quốc tế phải mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch; Điều 50 Luật Du lịch Nguyễn Huy Bá - Web Bảo Hiểm
Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 12 năm trước

Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới ngày 11/1/2007, các quy định về mở cửa thị truờng bảo hiểm quy định tại Hiệp định Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ đã được thực hiện gần như toàn diện, hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam đã được xây dựng, hoàn thiện và áp dụng hiệu quả trong những năm trở lại đây.

Dưới đây là tổng hợp 17 loại sản phẩm bảo hiểm được quy định bởi các văn bản pháp luật hiện hành và đang áp dụng trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam :

Bạn tham khảo ở đây nhé:

http://www.webbaohiem.net/component/content/451.html?task=view&Itemid=203

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net