Cho tôi hỏi có phải mức lương làm căn cứ để đóng phí bảo hiểm ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Mức lương làm cơ sở đóng BHXH là tổng mức tiền lương, tiền công (bao gồm các loại phụ cấp có tính chất như lương) ghi trên hợp đồng lao động. Tiền lương và phụ cấp nói trên phải thực hiện theo đúng thang, bảng lương mà doanh nghiệp đã xây dựng và đăng ký với cơ quan lao động địa phương.
Nguyen Vu Dinh Huy
Trả lời 13 năm trước

Lương là căn cứ chứng minh thu nhập của mình. Có tiền thì có tất cả. BH cũng phải căn cứ vào thu nhập của bạn mới có thể đưa ra cho bạn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của bạn chứ.

Nếu quan tâm đến BH thì bạn hãy call : 0902585155 gặp Huy

Để bạn có thể hoạch định được tương lai cũng như chăm lo cho cuộc sống của gia đình khi bạn gặp phải rủi ro bất ngờ.

chúc bạn vui

Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 12 năm trước

Tùy theo lương mà bạn đang dc hưởng,và khả năng, nhu cầu của bạn nữa

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam,địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net

Lý Tinh
Trả lời 12 năm trước

không phải là như vậy đâu bạn ạ,bhxh nhiều cái dở ệc:))

hao
Trả lời 10 năm trước

Theo khoản 2 Điều I của TT 62/BTC quy định:
e) Đối với khoản tiền ăn giữa ca: không tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động nếu người sử dụng lao động trực tiếp tổ chức bữa ăn giữa ca cho người lao động.
Trường hợp, đơn vị chi trả thu nhập không trực tiếp tổ chức bữa ăn ca mà chi tiền ăn ca trực tiếp cho người lao động thì không tính vào thu nhập chịu thuế thuế của người lao động nếu mức chi phù hợp với hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường hợp chi cao hơn mức hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì phần chi vượt mức phải tính vào thu nhập chịu thuế của người lao động.

Và tại khoản 3 Điều 5 của TT 10/2009/TT-BLĐTBXH có thể hiện rõ:
3. Khi thực hiện mức lương tối thiểu chung quy định tại Thông tư này thì mức tiền chi cho bữa ăn giữa ca tính theo ngày làm việc trong tháng cho một người lao động trong các công ty, tổ chức, đơn vị quy định tại mục I Thông tư số 22/2008/TT-BLĐTBXH ngày 15 tháng 10 năm 2008 của Bộ Lao động-Thư­ơng binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện chế độ ăn giữa ca trong công ty nhà nước không vượt quá 550.000 đồng/tháng.
Hiện chưa có VB mới ban hành nên cứ theo đó mà áp dụng nhé bạn.
Thân