Làm lại BHXH người lao động có 2 sổ thì phải làm thủ tục gì?

Đơn vị tôi đã làm thủ tục cấp sổ BHXH cho người lao động, nay người lao động cung cấp sổ BHXH cũ. Như vậy người lao động có 2 sổ, đơn vị tôi phải làm thủ tục gì?
Nguyen Ngoc Anh
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định mỗi người lao động chỉ được cấp 1 quyển sổ BHXH. Đơn vị bạn cần lập công văn giải trình (kèm theo 2 quyển sổ BHXH của NLĐ) để cơ quan BHXH lập thủ tục chuyển 2 sổ thành 1 theo quy định. Sổ BHXH được cấp đầu tiên sẽ được giữ lại để đóng và ghi nhận quá trình tham gia BHXH.
Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 12 năm trước

Để được cộng dồn thời gian tham gia BHXH, Cần đem sổ BHXH cũ đã được công ty và cơ quan BHXH nơi làm việc cũ xác nhận chốt sổ, rồinộp cho cơ quan mới và đề nghị cơ quan liên hệ với cơ quan BHXH thực hiện thủ tục chuyển quá trình tham gia BHXH ghi ở sổ BHXH mới nhập sang sổ BHXH cũvà thu hồi sổ BHXH mới.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net