Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mách các mẹ các bước làm lều cho bé tại nhà đơn giản

Đỗ Thị Minh26/07/2017 - 14:46

Lượt xem 168

Không cần phải thuê hoặc mua mà vẫn có lều cho bé vui chơi thỏa thích tại nhà bằng cách tự tay may lều cho ché.

Thay vì đi thuê, bạn hãy tự may lều vải cho bé chơi thỏa thích nhé!

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- 6m ống nhựa cứng PVC đường kính 2cm, cưa đều thành 4 cọc lều bằng nhau.

- 2m vải viền.

- 4,5m vải bạt (nếu không có vải bạt, bạn có thể dùng vải thô cũng đẹp), khổ vải 1,1m hay 1,5m đều được.

- 3m ruy băng - hoặc dây vải.

Tiến hành

1.Cắt thân lều

Cắt miếng vải thành 3 mảnh có kích thường bằng nhau sao cho từng mảnh là hình chữ nhật có chiều dài bằng với khổ vải và chiều rộng là 1,5m

Sau đó gấp đôi mảnh vải vừa được cắt theo chiều dọc và cắt một đường chéo. Bởi vì đường chéo này nó quá dài so với kích thước thông thường vì thế bạn cần phải nối chúng lại với nhau và vẽ liền mạch trước khi đem cắt và nhớ là đặt hai hướng thẳng hàng nhé. Có như thế từng mảnh sau khi được cắt xong bạn sẽ có được 3 hình tam giác và 1 tam giác cân to cùng với đó là 2 tam giác vuông cân nhỏ hơn.

2.Cắt vải viền

Cắt mảnh vải thành những dải đúng theo mốc như trên hình vẽ, bạn sẽ có 4 dải với bề rộng là 15 cm để nối thân lều với 2 dải có bề rộng là 7,5cm với viền cửa và 3 dải có bề rộng là 4cm.

3.May thân lều

Cắt 1 đường ngang ở phần chóp nhọn tam giác cân to và nó nằm cách ở đỉnh khoảng chừng 2cm

Gập phần méo đường vừa mới cắt và may trần một đường cách với mép khoảng chừng 0,5cm.

Gập dải vải lại và nối phần thân lều với bề rộng là 15cm xuống khoảng chừng 30cm và áp 2 mặt phải của dải vải cùng với mảnh tam giác của thân lều cùng với nhau để cho góc cụt của tam giác đó thấp hơn khoảng chừng 3cm so với dải vải khi nối. May theo đường thẳng dọc với cạnh tam giác.

Làm giống như vậy với hìn tam giác cân to thứ 2 và may ghép vào cạnh còn lại của dải vải và nối phần thân lều đã được may ở bên trên.

Tiếp đến là may ghép tam giác cân to thứ ba vào trong phần đã ghép 2 tam giác bằng cách may dải vải để nối với phần thân lều cùng chúng và phần cạnh ngoài cùng của tam giác thứ 3 bạn cần phải ghép cùng với dải vải và nối cùng với những thân lều khác.

Như thế bạn đã có thể may ghép các tam giác vuông to cùng với nhau bằng cách may  một dải vải để nối phần thân lều ở giữa cùng với cách như thế bạn may ráp lai của hai tam giác vuông nhỏ hơn để làm thành cửa lều ở bên ngoài của phần vải vừa mới ghép xong.

4.Viền đáy lều

Nối toàn bộ các dải viền có bề rộng là 4cm để viền đáy của lều với nhau và bạn nên nối những dải đó theo đường chéo 45 dộ để các đường viền này trở nên mềm mại hơn.

Áp mặt phải của viền vào trong mặt phải với thân lều cũng như hai mép vải trùng nhau để ghép chúng lại.

Vải mở rộng ra một mặt phẳng và miết theo đường may thẳng sau đó gập hai lần mép vải với nhau vào trong mặt trái của mảnh vải để tạo được một nẹp để bọc kín đường may ghép với cả viền và đáy của lều.

5.Viền mép cửa lều

Sau khi phần viền với cả đáy lều áp mặt phải với dải viền của lều vào trong mặt trái với thân lều rồi tiếp đến ghép  chúng lại.

Lật mặt phải của dải viền và gấp để dư phần đáy lều.

Trải rộng nó ra mặt phẳng sau đó miết các đường may sao cho ngay ngắn gập 2 lần mép vải đều với nhau vào trong mặt trái để giúp tạo nên một nẹp để bọc kín các đường may ghép giữa phần viền cùng với cả cửa lều. May trần 1 đường cách mép để gập sau cùng khoảng chừng 1mm.

May trần với 1 đường ở mép bên ngoài cùng của viền cửa lều để đảm bảo sự cứng cáp.

6.May dây buộc chân lều

Ở phía cuối của từng dải nối với thân lều cần may thêm 2 đoạn dây để buộc cố định với cả thân lều.

7.Hoàn thiện chóp lều

Gập đôi lai dải nối với thân lều theo đúng chiều dọc của nó để may sát cùng với mép vải và 2 đường xuông góc để giúp chặn kín được phần dải nối đã để thừ ra khoảng 2cm so với phần thân lều ở phía trên và tạo nên một ống ngắn và kín như ở phía trên chóp lều.

Lộn mặt phải ra, bạn sẽ được phần chóp thế này.

Làm tương tự với 3 dải nối thân lều còn lại.

Khâu đính 2 đầu của chóp tam giác cụt (thân lều) và bạn sẽ thấy chóp lều được thu gọn lại.

8.May ống khung lều

Gập lại tất cả các phần thừa của đường may được ráp với dải nối của thân lều ở bên trong của dải nối đó sau đó gập lại theo chiều dọc dài sau đó may 1 đường thẳng để ráp với 2 cạnh của 1 dải nối cùng với nhau giúp cho phần ống luồn của khung lều.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn