Bé không thích học thể dục?

Con trai tôi 33 tháng. Cháu đi mẫu giáo gần 6 tháng, rất ngoan và vâng lời cô giáo nhưng lại sợ học thể dục. Khi các bạn xuống sân tập thì cháu ngồi một mình trên lớp. Tôi không biết phải làm thế nào để cháu tập thể dục cùng các bạn, sợ lớn lên cháu sẽ lười học môn này Về nhà tôi hỏi cháu nhưng cháu không chịu nói. Cũng có lần tôi đến trường và nói dẫn con xuống nhưng cháu cũng không chịu xuống sân tập. Hồi chưa đi học cháu hay bắt trước bà tập thể dục nhưng từ khi đi học mọi động tác thể dục cháu không làm nữa. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào anh chị! Chúng tôi xin chia sẻ với khó khăn mà anh chị đang gặp phải. Tôi nghĩ, với tất cả những biểu hiện tích cực như chị kể chứng tỏ con chị là một đứa trẻ rất ngoan. Tuy nhiên, cháu sợ học duy nhất môn thể dục thì anh chị cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao chứ đừng vội kết luận là cháu lười. Việc đầu tiên là anh chị nên kiểm tra xem về mặt sinh lý cháu có bị ảnh hưởng gì không. Có những người rất muốn tập thể dục nhưng điều kiện thể lực không cho phép vì vậy càng tập thì họ càng sợ và chán nản. Vì vậy, anh chị nên kiểm tra khả năng vận động của cháu để xem xét các bài tập thể dục có phù hợp với con hay không. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên tìm hiểu xem chương trình tập thể dục có quá sức đối với trẻ không, thậm trí là cách dạy dỗ, cách ứng xử của thầy cô giáo khi dạy trẻ như thế nào. Anh chị nên xác định chính xác nguyên nhân tại sao cháu lại không thích học môn thể dục thì mới có thể có những cách ứng xử phù hợp đối với trẻ.