Trẻ mút tay: Lợi hay hại?

Con gái tôi được 1 tuổi, cháu có thói quen hay mút tay. Việc đó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trẻ nhỏ thường có thói quen mút tay hoặc lớn hơn một chút khi mọc răng thường hay cắn tay. Đây là những thói quen tự nhiên của trẻ, do phản xạ tự nhiên của bộ não, khi lớn sẽ mất đi. Nhưng thói quen này có thể ảnh hưởng sức khỏe, nhất là khi tay trẻ không sạch có thể dẫn tới các nhiễm trùng, rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường hô hấp... Vì thế bạn nên luôn giữ sạch tay và miệng cho trẻ.