Ai tư vấn cho bé nhà tôi với?

Bé nhà tôi 4 tháng tuổi, nặng hơn 6.7kg (lúc mới sinh 3.6kg), dài 69cm (lúc mới sinh dài 53cm). Tôi so với một số bảng tiêu chuẩn thì với chiều dài 69cm cân nặng phải khoảng 8kg, vậy có phải bé quá gầy? Như vậy có đáng lo ngại không? Xin cảm ơn
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Để xác định bé thuộc loại suy dinh dưỡng hoặc không suy dinh dưỡng, người ta dựa vào các chỉ số nhân trắc. Chỉ số nhân trắc bao gồm: cân nặng theo tuổi (CN/T), chiều cao theo tuổi (CC/T) và cân nặng theo chiều cao (CN/CC). Ở 4 tháng tuổi các chỉ số nhân trắc bình thường của bé nằm trong giới hạn như sau: Bé gái: CN/T: 4,5-7,7 kg; CC/T: 59,4-64,5 cm, CN/CC: 6,5-9,6 kg Bé trai: CN/T: 4,7-8,5 kg, CC/T: 61-66,4 cm, CN/CC: 6,8-9,9 kg Con bạn đang phát triển bình thường có cao hon những đứa trẻ bình thường khác, bạn an tâm.