Có mẹ nào quá bận rộn với bé giống em không?

Ở nhà chăm bé không mà cũng tưởng chừng không thở nổi, cứ luẩn quẩn với bé hoài mà thiếu ngủ trầm trọng nữa. Các mẹ cho em kinh ngiệm chăm sóc bé với ...

Viet Nam
Trả lời 9 năm trước

ĐỂ VIỆC CHĂM SÓC BÉ DỄ DÀNG HƠN

Sau khi đón em bé chào đời, với bạn những niềm vui thường đi kèm với nặng mí mắt, mệt mỏi và thiếu ngủ. May mắn thay, có rất nhiều cách để tiết kiệm thời gian và làm cho cuộc sống hàng ngày thuận lợi hơn khi bạn chăm sóc em bé. Những lời khuyên sau đây được thu thập từ các ông bố bà mẹ trên BabyCenter nhằm để giảm bớt căng thẳng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc và vẫn giữ được niềm vui khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Thay tã cho bé

Hãy chuẩn bị:

"Chúng tôi đã làm những giỏ đựng tã, khăn giấy, và đồ chơi xung quanh nhà để khi cần là có thể thay cho bé ngay lập tức" - Cathy

"Giữ một túi tã trong xe sẵn sàng cho cả ngày dành cho những trường hợp khẩn cấp: sáu đến tám cái tã lót cho bé, khăn lau, một hoặc hai bộ quần áo, nước đóng chai, sữa công thức và thức ăn trẻ em, nước trái cây hộp, đồ ăn nhẹ, nước khử trùng, băng, thuốc nhỏ mắt, miếng hạ sốt, kẹp, một cái áo khoác hoặc áo len khi thay đổi thời tiết đột ngột, kem chống nắng, mũ, và miếng lót chống thấm. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho gần như tất cả mọi thứ trên chiếc xe của bạn " - David và Kristen

Thay tã ban đêm

"Mặc áo cho bé thay vì mặc những bộ đồ liền. Nó sẽ giúp việc thay tã ban đêm dễ dàng hơn và không làm bé thức giấc" - Dana

Khi tắm

"Để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, chúng tôi thường mang bé vào phòng tắm cùng, vừa trông bé và vừa có thể tắm rửa cho mình" - Heather

"Tôi giữ một giỏ trong phòng tắm với những vật dụng cần thiết cho con gái tôi tắm: khăn tắm, dầu gội đầu, xà phòng, kem, tã và khăn lau. Tôi bỏ đầy nó lên mỗi tuần vì vậy tôi không cần phải chạy xung quanh tìm đồ đạc trước khi tắm cho bé." - Melanie

Sắp xếp nhà cửa

"Tôi sử dụng giỏ Giặt ủi cho tất cả mọi thứ, đặc biệt là để bỏ đồ chơi rải rác xung quanh nhà. Khi tôi không có thời gian để làm sạch và có khách đang đến, tôi ném tất cả mọi thứ trong một giỏ Giặt ủi và đặt nó trong một tủ quần áo." - Molly

"Tôi viết một danh sách cần làm trong tuần và xóa những điều đã được thực hiện. Nó giúp tôi không cảm thấy bị choáng ngợp và quên việc cần làm. Nó cũng cho phép chồng tôi một cơ hội để giúp mà không cần phải hỏi tôi những gì để làm"— Natasha

"Để một cái xô trong bồn rửa chén. Mỗi khi bạn cho bé ăn xong, rửa thìa và bát và đặt chúng trong xô. Thêm xà phòng và nước nóng để ngâm chúng sau đó mới rửa vì tất cả mọi thứ đã ngâm, nó sẽ đi nhanh hơn."-Pravina

Chơi cùng con

"Tôi và bé cùng dọn dẹp những thứ xung quanh phòng của bé. Chúng tôi hát và nói chuyện trong khi tôi đặt quần áo đi, sắp xếp đồ đạc, trồng cây lại tã và nhặt đồ chơi."-Heidi

Chuẩn bị nhiều đồ ăn một lần

"Để tiết kiệm thời gian, tôi thường nấu nhiều đồ ăn một lần và chia nó vào những hộp nhỏ để cất trong tủ lạnh và dùng mỗi khi cần. Các mẹ có thể làm theo khi chuẩn bị thực đơn ăn dặm cho bé" - Margarita

"Tôi chuẩn bị đủ thức ăn cho ba ngày. Tôi làm cho rau, hấp gà, và các loại thịt khác, cắt miếng trái cây, và đặt tất cả mọi thứ trong túi giữ lạnh và bỏ trong tủ lạnh."-Cathi

Làm mọi việc đơn giản

"Tôi cố gắng để làm cho bữa ăn chỉ trong một hoặc 2 nồi. Sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nwownsng và công dọn dẹp"-Linda

Mua sắm trực tuyến

"Tôi thường mua hàng trên mạng và họ sẽ giao tận nơi, như vậy tôi tiết kiệm được thời gian đi siêu thị để chăm sóc trẻ tốt hơn"-Claudia

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Chắc hẳn bà mẹ nào mới đầu cũng than ngắn than dài vì việc chăm sóc trẻ. Tuy nhiên Bạn nên tận hường thời gian quý giá này để bên con yêu của mình. Tự nhắc thời gian bên con chăm sóc cho con đó là công việc thiêng liêng thì mỗi ngày bạn trông qua sẽ là một ngày khong còn mệt mỏi

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

bạn cho bé ti no là bé sẽ ngủ, trong lúc bé ngủ mẹ cũng nên tranh thủ ngủ để lấy lại sức, đồng thời nếu ngủ đủ giấc sữa cũng hồi nhanh hơn, hoặc mẹ cũng tranh thr làm việc nhà. còn việc mua sắm bạn có thể tham khảo mua hàng online để tiết kiệm thời gian