Có nên cho trẻ con đi xa ban đêm bằng xe giường nằm?

Xe khởi hành tầm 10-11h, khoảng 6h sáng tới nơi. Khoảng cách từ TP HCM đến Đà Lạt tầm 300 km. Liệu có nên cho bé đi, có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ con không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp

thu
Trả lời 11 năm trước

Theo tôi, bạn không nên cho bé đi vào ban đêm vì nhiều lý do:

- Thứ nhất, đi đêm không an toàn về mặt giao thông. Với khoảng đường dài, tài xế có thể ngủ gật gây tai nạn.

- Thứ hai, xe chạy trong đêm, em bé còn quá nhỏ, nếu có những vấn đề đột ngột xảy ra ngoài ý muốn về mặt sức khỏe cần có sự hỗ trợ y tế từ dọc đường cho kịp tình huống xảy ra thì rất khó.

- Thứ ba, lưu ý khí hậu thời tiết thay đổi không tốt đối với cơ thể em bé 8 tháng tuổi.

Nếu muốn đưa em bé đi du lịch từ TP HCM lên Đà Lạt, theo tôi, bạn nên cho cháu đi ban ngày để bảo đảm mọi vấn đề về sức khỏe, giao thông và thời tiết.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn.