Cho bé ăn thế nào để tăng chiều cao?

Con trai em được 14 tháng, nặng 10,1kg, cao 76 cm. Hằng ngày bé ăn 3 chén cháo, bé không bú sữa mẹ và uống khoảng 150ml sữa ngoài. Thỉnh thoảng bé ăn hay bị ói.

Xin bác sĩ tư vấn giúp làm thế nào để bé tăng cân và chiều cao. Với số đo như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không ạ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Con bạn cũng chỉ thiếu 2 cm chiều cao so với chuẩn, cân nặng thì bình thường, vì thế cháu không bị suy dinh dưỡng.

Để tăng chiều cao thì bé cần uống nhiều sữa, ăn các thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua, cá... Với trẻ nhỏ sữa là nguồn cung cấp canxi chính.

Con bạn không có sữa mẹ mà chỉ uống có 150ml sữa/ngày là quá ít. Nếu bé không chịu uống sữa bạn có thể trộn thêm sữa bột vào các bữa cháo mặn, khi cháo đã nguội. Mỗi bữa trộn 3 thìa trong hộp sữa.

Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ ăn thêm các chế phẩm của sữa như: sữa chua, fomai, váng sữa để cung cấp canxi. Ngoài chế độ ăn uống, ban có thể bổ sung thêm vitamin D, canxi, kẽm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cho trẻ vận động nhiều hơn cũng sẽ giúp bé tăng phát triển chiều cao.