Dạy gì cho trẻ 19 tháng?

Con tôi được 19 tháng. Cháu rất hiếu động, thường hiểu người lớn nói gì nhưng không chịu nói và làm theo. Tôi nên làm thế nào và dạy gì ở tuổi cháu?
Trả lời 16 năm trước
19 tháng tuổi là giai đoạn trẻ có nhu cầu vận động rất cao. Bố mẹ sẽ có cảm giác con rất hiếu động, tò mò, nghịch luôn chân luôn tay... và dường như không biết mệt. Đây cũng là giai đoạn tối ưu cho sự phát triển ngôn ngữ. Vì thế, cha mẹ cần tạo cho trẻ có một không gian thoáng mát, gần gũi với tự nhiên để bé được vận động không ngừng với các trò chơi vận động, khám phá... Đồng thời, gia đình cũng cần tạo một môi trường giàu ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ xúc cảm. Các bé sẽ thiệt thòi và có nguy cơ bị thui chột sự phát triển nếu giai đoạn này ít được nghe hay được khuyến khích nói. Cha mẹ nên thường xuyên dành nhiều thời gian đọc truyện, kể chuyện cổ tích cho con nghe. Đồng thời, anh chị cần tăng cường chơi cùng trẻ... đặc biệt là các trò phát triển trí tuệ như nhận biết màu sắc, hình dạng kích thước hay đặc điểm các con vật nuôi, xếp hình... bạn cũng có thể tìm gặp các chuyên gia tâm lý trẻ em, tham dự các buổi học theo chuyên đề “làm cha mẹ thành công” để biết về các phương pháp dạy trẻ thế nào cho tốt.