Có phải cho trẻ nghe ngoại ngữ từ sớm sẽ học tiếng nhanh hơn và tốt hơn đúng ko?

Trả lời 15 năm trước
"Khi một em bé sinh ra, nó có khả năng phân biệt mọi loại âm thanh ngôn từ. Kể cả nếu cha mẹ nó nói tiếng Anh, thì nó vẫn có khả năng phân biệt nguyên âm tiếng Trung và tiếng Hy Lạp. Khi đến 6 tháng tuổi, trẻ chỉ có thể nhận ra nguyên âm của tiếng mẹ đẻ, đến 2-3 tháng tiếp, chúng chỉ phân biệt được phụ âm. Vì vậy, trong vòng 9-10 tháng đầu, khả năng ngôn ngữ của trẻ sẽ bị giới hạn dần vào tiếng mẹ đẻ", Nina Kazanina, nhà tâm lý ngôn ngữ tại Bristol, nói. Các nhà nghiên cứu Anh đã tìm thấy những em bé được nghe tiếng nước ngoài trong 9 tháng đầu đời sẽ dễ dàng tiếp thu môn ngoại ngữ khi đi học hoặc trưởng thành. http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Tre-ngh...on/11057406/188/
Trung tâm cai nghiện rượu và ma túy Đức Thanh Tâm
Trả lời 12 năm trước

Theo kết quả nghiên cứu khoa học, não bộ con người phát triển tốt nhất trong giai đoạn 10 năm đầu tiên của cuộc đời.

Ở thời điểm này, khả năng tiếp thu kiến thức về âm nhạc, giao tiếp, đặc biệt là ngôn ngữ đạt mức cao nhất. Chính vì vậy các chuyên gia đều khuyên bậc cha mẹ nên cho con mình làm quen với âm nhạc và tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai khi trẻ được 3-4 tuổi.

Link tham khảo:

http://giadinh.net.vn/2011071303515689p0c1024/kitten-english--chan-troi-anh-ngu-cho-tre-mam-non.htm