Chữ trong sách của bé và chữ viết bên ngoài khác nhau?

Con tôi tháng 9 này sẽ vào lớp một. Tôi có dạy trước cho bé viết chữ và học theo sách tập viết lớp một. Khi tôi tập bé viết chữ thường ở ngòai thì bé biết được mặt chữ đó. Nhưng khi tôi kêu bé tập viết lại những chữ trong sách ra ngòai thì bé không biết được mặt chữ trong sách vì chữ in trong sách khác với chữ viết bên ngòai. Vậy tôi phải làm cách nào để bé biết được chữ trong sách và chữ bên ngòai là một dù cách viết khác nhau.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Như vậy bạn lại muốn con phải làm những công việc của suốt 9 tháng học lớp một trong vài tháng hè, một việc mà các bé không thể làm được vì chữ viết trong sách là chữ in, còn chữ viết tay là chữ thường, bé phải học viết chữ thường trước, khi vào lớp 1, bé sẽ được làm quen và học các loại chữ khác nhau như : chữ in, chữ thường, chữ viết hoa.... Bạn đừng nôn nóng quá, gây áp lực và vất vã cho cả mẹ và bé.

Thân mến!