Tôi có nên cho cháu đi học viết trước khi vào lớp 1?

Tôi thấy có rất nhiều bố mẹ cho con đi học viết để chuẩn bị vào lớp 1. Vậy tôi có nên cho cháu đi học viết từ bây giờ? Rất mong nhận được lời khuyên của các chuyên gia. Gia đình xin cảm ơn.
Nguyễn Hữu Phúc
Trả lời 14 năm trước
Việc này là rất tốt cho con của anh(chị) vì tạo cho em bé làm quen dần với môi trường học tập hiện nay. Tuy nhiên gia đình chỉ nên bố trí cho bé 1 lịch học thưa (có thể tuần chỉ 2-3 buổi) để bé còn có thời gian chơi và học hỏi nhiều điều khác nữa
Đồ Chơi Thông Minh chấm com check gia
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên cho bé đi học nhưng học với cường độ vừa phải để tránh tạo tâm lí sợ học của bé.Bản thân mình cũng gặp 1 trường hợp bé chưa được đi học trước đến khi vào lớp thì bị khớp với các bạn vì đọc và viết chậm.Tốt nhất là vừa cho bé đi học vừa kèm bé thêm ở nhà,đặc biệt là nên mua các sp đồ chơi thông minh để bé vừa học vừa chơi, giúp cho việc học của bé.Rất vui nếu được giúp bạn