Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tác hại của việc ngậm ti giả là gì?

roi biet25/06/2009 - 16:11

Lượt xem 7.784
Chào Bác Sỉ, bé nhà em được 1,5 tháng,khỏe và bú nhiều nhưng gần đây bé có vẻ thích ngậm ti khi ngủ và dể ngủ hơn khi bé không ngậm, bé đang dùng ti hiệu NUK của Đức.
Vậy xin Bác Sỉ cho biết việc ngậm ti có ảnh hưởng sau này như bị hô miệng không ah?
Rất cảm ơn Bác Sỉ đã trả lời.

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3472
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

25/06/2009 - 16:14
Chào bạn,

Việc ngậm núm vú dài hạn có thể cản trở, không cho hai hàm răng khít lại vì các răng cửa không đụng nhau. Lưỡi của trẻ cũng ở tư thế thấp, có khuynh hướng đưa ra phía trước, làm cho miệng hở, hàm dưới đưa ra. Ở các trẻ này, nước bọt tiết nhiều hơn nên thường có nhiều cao răng hơn. Nếu trẻ bỏ núm vú sớm, những biến đổi này sẽ giảm dần và mất đi. Không nên cho bé ngậm núm vú mỗi lần bé khóc. Nếu bé đã có thói quen ngậm vú ngoài các bữa bú thì cần giảm dần thói quen ấy. Chỉ nên...
Chào bạn,

Việc ngậm núm vú dài hạn có thể cản trở, không cho hai hàm răng khít lại vì các răng cửa không đụng nhau. Lưỡi của trẻ cũng ở tư thế thấp, có khuynh hướng đưa ra phía trước, làm cho miệng hở, hàm dưới đưa ra. Ở các trẻ này, nước bọt tiết nhiều hơn nên thường có nhiều cao răng hơn. Nếu trẻ bỏ núm vú sớm, những biến đổi này sẽ giảm dần và mất đi. Không nên cho bé ngậm núm vú mỗi lần bé khóc. Nếu bé đã có thói quen ngậm vú ngoài các bữa bú thì cần giảm dần thói quen ấy. Chỉ nên sử dụng núm vú để ru ngủ bé. Không nên cho ngậm núm vú khi bé thức.
Chúc bé khỏe.

Thân mến,

BS. Nguyễn Ngọc Thùy Dương

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3472
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn