Bạn nào có những trò chơi hay để giúp bé ham đọc sách không...hãy giúp mình nhé

tam
Trả lời 16 năm trước
Bạn hãy Tạo bảng chữ cái như các bức tranh Bạn cùng bé viết từng chữ cái lên bảng. Sau đó, tìm trong các cuốn tạp chí, cataloge và cắt ra những bức tranh hay hình ảnh các vật có tên bắt đầu bằng mỗi chữ cái rồi dán chúng lên tấm bảng. - Làm con rối để minh họa cho câu chuyện Cắt đầu ngón của những găng tay cũ rồi gắn lên đó miếng vải đã được vẽ hình các nhân vật trong truyện. Bạn cũng có thể dùng nỉ hay giấy để quấn thành thân nhân vật rồi dán mắt mắt, mũi, miệng cười và tóc lên sau. Lúc kể chuyện, bạn hãy dùng những con rồi này để minh họa. - Tạo "ngôi nhà của truyện kể" Trong phòng ngủ của bé, bạn có thể chống vài cái chổi hay cây gậy lau nhà và phủ màn hoặc chăn lên để tạo thành một cái lều. Sau đó, bạn có thể chiếu đèn bên ngoài rồi hai mẹ con cùng chui vào "lều" và mang theo một cuốn sách kể chuyện. Bạn cần lưu ý là nên chọn những câu chuyện nhẹ nhàng, vui vẻ chứ đừng kể truyện gì rùng rợn trong khung cảnh đó kẻo phản tác dụng nhé. - Làm những món đồ ăn theo một câu chuyện, chẳng hạn bạn dùng màu thực phẩm để tạo ra những quả trứng hay xúc thịt màu xanh để gợi bé nhớ đến bữa tiệc trong một câu chuyện nào đó hay lấy chiếc rổ rồi để đầy bánh kẹo vào đó và bảo bé rằng cái này cô bé quàng khăn đỏ sẽ xách đi qua rừng để mang đến cho bà ngoại. - Đọc truyện khi đi dã ngoại Hai mẹ con mang theo vài thứ đồ ăn ngon lành và những quyển sách yêu thích đến công viên rồi cùng đọc cho nhau nghe. Bạn cũng có thể thực hiện ý tưởng này ở bất kỳ nơi nào khác, chỉ cần đó là một không gian mới lạ, yên tĩnh. - Tạo ra những khung cảnh liên quan đến câu chuyện đọc: Bạn có thể trang trí phòng phòng bé theo chủ đề rừng nhiệt đới giống với truyện Where the Wild Things Are? hoặc sưu tầm những chiếc mũ và làm thành khung cảnh giống như trong quyển truyện "Chú mèo trong mũ" (The Cat in the hat).