Bị sởi khi mang thai, có sao không?

Em chồng tôi vừa đi siêu âm về và biết đã có thai được 4 tuần nhưng hiềm một nỗi là cách đây đúng 1 tháng thì nó bị sởi và phải tiêm kháng sinh điều trị viêm phế quản nên cả nhà tôi đang rất lo lắng không biết như thế có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Xin chân thành cảm ơn!
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Bị mắc bệnh sởi trong khi có thai có thể có nguy cơ sinh non, sẩy thai tự nhiên và sinh con nhẹ cân. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy bị mắc sởi trong khi có thai gây dị tật bẩm sinh. Có một số thuốc sử dụng trong khi có thai có thể ảnh hưởng đến thai nhi như sẩy thai hoặc dị tật. Em cần cho biết chính xác tên thuốc và thời gian sử dụng thuốc để tra cứu trong mục lục sử dụng thuốc an toàn trong thai kỳ. Thân mến