Em mang thai lần đầu nên lo quá!

Em mới thử thấy 2 vạch, 19 ngày rồi, không biết có chính xác không nhỉ? Chết độ ăn uống thế nào là phù hợp? Em nên đi khám bệnh như thế nào? Bác sĩ nào tốt? Bác sĩ có theo mình từ khi bắt đầu đến khi sinh không? Các chị tư vấn giúp em với nhé! Em cám ơn nhiều.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, Que thử thai chỉ là một xét nghiệm sàng lọc, chưa phải khẳng định chắc chắn có thai. Tùy theo độ nhạy cảm và độ đặc hiệu của que thử, có một số các trường hợp kết quả dương tính giả tức là không có thai mà kết quả xét nghiệm cho thấy có 2 vạch hoặc kết quả âm tính giả tức là có thai mà kết quả xét nghiệm không thấy 2 vạch. Bạn cần đi khám chuyên khoa để được bác sĩ khám và xác định chắc chắn có thai, đồng thời sẽ được tư vấn chăm sóc thai nghén và khám thai định kỳ. Hiện nay các cơ sơ y tế được Sở Y tế cấp phép đều đảm bảo chất lượng khám thai. Một số thai phụ thích khám thai, được chăm sóc và sau này khi sinh bởi cùng một cán bộ y tế để có cảm giác thoải mái và thân thiện. Một số cơ sơ y tế có hình thức chọn bác sĩ khám và đỡ sinh, bạn cứ mạnh dạn hỏi trực tiếp bộ phận hướng dẫn thông tin hoặc qua điện thoại. Về dinh dưỡng trong khi có thai cần lưu ý các điểm chính: thai phụ cần tăng khẩu phần ăn lên ¼ so với lúc chưa có thai, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm, không uống rượu và hút thuốc lá…