Cho em hỏi vợ em mang thai mà vẫn ra một ít máu màu đậm hơn màu kinh là sao?

cho em hoi vo em mang thai ma van ra mot it mau có màu đậm hon màu kinh la sao vậy
luu gia bao
Trả lời 15 năm trước
triệu chứng này của bạn không bình thường rồi, bạn phải đến bệnh viện khám ngay..ở đây sẽ không có ai khám chi tiết và cụ thể cho bạn được đâu!
styles
Trả lời 15 năm trước
Trong khi có thai nếu ra máu là bệnh lý, cần đi khám ngay để theo dõi và điều trị kịp thời. Nếu ra máu trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa có thể gặp trong các trường hợp: - Dọa sảy thay hoặc sảy thai. - Thai chết lưu (là thai chết và lưu lại trong tử cung. Nguy hiểm là gây chảy máu khi sảy do giảm yếu tố đông máu). - Chửa ngoài tử cung: là thai không nằm trong tử cung, mà ở vòi trứng, khối chửa ngoài có thể vỡ gây chảy máu ồ ạt nguy hiểm đến tính mạng. - Chửa trứng: Biểu hiện là ra máu kéo dài, người xanh xao, nôn nhiều, bụng to nhanh. Nguy hiểm của chửa trứng là khi sảy trứng sẽ băng huyết và còn có thể gây ung thư tế bào nuôi. Nếu ra máu trong 3 tháng cuối có thể là: - Rau tiền đạo: Bánh rau nằm trước đường ra của thai có thể chảy máu ồ ạt khi chuyển dạ gây chết cả mẹ lẫn con nếu không chẩn đoán và xử trí kịp thời. - Vỡ tử cung hoặc rau bong non (rau bong trước khi thai được tống ra ngoài). Trường hợp của bạn nên đi khám thai ở cơ sở y tế có phương tiện siêu âm để xem tuổi thai bao nhiêu, bánh rau bám có đúng vị trí không (có phải rau tiền đạo không), nếu rau tiền đạo thì cần có chế độ quản lý chặt chẽ hơn. Bạn cần nhớ trong thời kỳ mang thai cần khám ít nhất 3 lần Lần 1: 3 tháng đầu để xác định có thai không, thai có trong tử cung không. Lần 2: vào 3 tháng giữa để xác định sự phát triển của thai, nếu nghi ngờ có thể siêu âm đa chiều để xác định thai nhi có bất thường không. Lần 3: vào tháng cuối để biết sự phát triển của thai và dự kiến ngày sinh. Ngoài ra, khám thai bất kỳ lúc nào nếu thấy khác thường như ra máu, đau bụng. Trong khi mang thai bạn còn cần phải tiêm hai mũi vacxin phòng uốn ván và uống thêm viên sắt để đề phòng thiếu máu và dị tật ống thần kinh ở thai nhi. BS. Nguyễn Kim Dung, Sức Khỏe & Đời Sống
Trần Duy Anh
Trả lời 11 năm trước

mình cũng mang thai thang đầu được 4 tuần minh thấy ra 1 it máu đỏ rồi hết ,k biết có bị sao k. mình thấy lo quá.