Mang bầu có được uống nước dừa không?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Uống nước dừa khi mang bầu là rất tốt đó bạn, đặc biệt là ở những tháng cuối của thai kỳ. Uống nhiều nước dừa sẽ làm cho bạn có nhiều nước ối hơn, mà nước ối là môi trường cho bé phát triển trong bụng mẹ. Cứ uống nhiều vào bạn nhé

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

rất tôt chị ạ

Nước dừaĐầu tiên phải kể đến nước dừa. Dừa là loại quả có rất nhiều ở nước ta, giá thành lại rẻ nên bạn cũng không cần quá băn khoăn đến vấn đề giá thành khi muốn thưởng thức một ly nước dừa tươi. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nước dừa non là một trong những loại nước giàu dinh dưỡng và là một trong những nguồn bổ sung chất điện giải tuyệt vời nhất. Nó rất giàu clorua, kali và magiê và chứa 1 lượng đường, muối và protein hợp lý. Kali giúp điều chỉnh huyết áp và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Nó cũng rất hữu hiệu trong việc thay thế nước điện giải khi bị tiêu chảy. Không chất béo, cholesterol và hơn thế, nó còn giúp cải thiện các cholesterol tốt trong cơ thể. Khi mang thai, chứng táo bón, đầy bụng và ợ hơi là những vấn đề thường gặp ở bà bầu, mỗi ngày một cốc nước dừa tươi có thể giúp bạn khắc phục được điều này. Ngoài ra, nước dừa cũng rất giàu axit lauric mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành monolaurin, có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời kể trên, nước dừa luôn được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai. Có một vài thông tin trong dân gian rằng bạn không nên uống nước dừa trong ba tháng đầu của thai kỳ, thực chất các chuyên gia trong vấn đề dinh dưỡng dành cho bà mẹ mang thai cho rằng "uống nước dừa không hề có hại cho thai nhi và quá trình mang thai", không những thế nước dừa còn rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, bạn chỉ không nên uống nước dừa khi thấy cơ thể lạnh và mệt mỏi.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

3 tháng đầu nên tránh uống vì lạnh bụng, không tốt cho thai nhi

Về sau thì uống rất tôt nhé, vừa làm nước ối trong mà mai sau con lại trắng trẻo nữa. những tuần cuôí thì ngày 2 quả để tránh bị cạn ối nguy hiểm đến con

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Nước dừa thì quá tốt luôn bạn nhé, sẽ làm cho nước ối của bạn luôn nhiều và trong