Liệu em có thai không? Có cách nào thử thai để biết có thai sớm sau quan hệ không?

em với ng` yêu cũ của em cách đây 2 hôm đã có quan hệ.dấy ko phải là chủ đinh trc' ma` là hoàn toàn bất ngờ với em.lấn cuối cùng em qh là cách đây hơn 5thang.tuy lần này quan hê rất nhanh và do cả 2 ko chủ đông đc.nhưng em rất lo lang và sợ co' em be'.vi` anh ấy đã xuất tinh.em ko hiêu dc nua.những lân trc' nếu có wan hê em ko bao h để vào trong cả.mà lần này em lại ko hề biết a ấy cho vào trong.bây h em phải làm thế nào ah?liệu có bao nhiêu % em se~ co' em be' ah? còn khoảng 10 ngày nua la đến ngày kinh của em.xin hãy jups em cho em lời khuyên với ah[:(]
heartbeat
Trả lời 15 năm trước
Minh nghi sao noi vay nen ban dung buon nhe Minh thay nguoi yeu cu cua ban tệ quá ban a! Tai sao khi con yêu nhau anh ay qh an toan,bay gio khi da chia tay thi lai lam the?phai chang anh ay lam cho bo ghet,hay anh ay nghi ko con trach nhiem voi bạn,hay anh ay con yeu ban muon tro lai voi ban nen kiem chach rang buoc ban.Nhung minh nghi truong hop do rat hiem ,vi neu anh ay con yeu ban ma dung cach ay thi cung ko nen Minh biet la tinh cam khi cai j den se den,ko noi truoc duoc....le ra luc chuyen do xay ra ban thay vay phai di mua truoc tranh thai khan cap thi se hay hon Minh nghi % co thai cua ban tren 50 %.Minh cau mong no se ko den voi ban.Neu thang nay ban bi tre kinh thi nho thu thai lien di ban nhe chuc ban may man
haong le
Trả lời 15 năm trước
mh ngi~ chac la se ko co em be' dau mh thay fan tram cua su viec nay duoi 50% khac nang co con it' nhung ma ban cung can di mua que thu ve de thu? xem cho chac chan hon chuc ban may man
Trả lời 15 năm trước
Chào em! Anh nghĩ là em đã yêu nhầm người hix... Tuy nhiên giờ không phải là lúc nhìn lại chuyện đã qua.. Em cần chuẩn bị tâm lý trước nhé nếu có thai... thì có lẽ sẽ phải cân nhắc có nên giữ lại hay không ....Nếu không giữ được em nên đi sớm tránh để quá to rất khó..Các địa chỉ em có thể tìm trong thanh công cụ search với từ khóa"Địa chỉ phá thai an toàn"... Cách phát hiện có thai thì ở một người phụ nữ có sinh hoạt tình dục, có sức khỏe tốt, kinh nguyệt tương đối đều, nếu bị trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là phải nghĩ tới có thai. Ở những người kinh nguyệt không đều, triệu chứng trễ kinh là một triệu chứng không đáng tin cậy. Nó có thể trễ vì nhiều trường hợp như: xúc động do sợ mang thai, do đời sống thay đổi, do bệnh mãn tính, đang cho con bú… Ngược lại, cũng có những trường hợp đã thụ thai mà người phụ nữ không thấy có trễ kinh. Ví dụ: những xuất huyết âm đạo xảy ra sau khi có sự thụ tinh do sự làm tổ của trứng vào khoảng ngày 29-35 sau kỳ kinh bình thường lần cuốI cùng và những xuất huyết không rõ lý do có thể xảy ra trong những tháng đầu, làm có thể bị coi là hành kinh. [b]1. Những dấu hiệu hướng tới có thai, sau khi thấy trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là:[/b] • Thay đổi ở vú: rõ rệt nhất ở người có con so: vú lớn ra, thấy đau ở vú, quầng vú đậm màu dần, thể Montgomery nổi rõ (khi thai được 6-8 tuần) và có thể tiết ra vài giọt sữa. Nhưng những thay đổi này cũng có thể gặp ở một số trường hợp không có thai như: bướu buồng trứng, bướu não, dùng thuốc an thần và cả trường hợp thai tưởng tượng (psedocyesis). • Ốm nghén: ói mửa xuất hiện khoảng cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6-12 tuần, đi kèm với mệt mỏi, thay đổi tính tình, dễ bị kích động, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, ngán ăn hoặc kém ăn… • Thai máy: vào khoảng giữa tuần lễ 16-19, thai phụ thấy có cử động nhẹ trong bụng, ta gọi là “thai máy”. Tuy nhiên có khi cảm giác ấy không đúng vì có thể đó là tiếng sôi ruột. • Đổi màu ở niêm mạc và da ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung: tím sẫm hoặc đỏ tía. Cần phân biệt với tình trạng bệnh lý khác, đưa đến xung huyết các cơ quan trong hố chậu. • Tăng sắc tố ở da: dấu hiệu này khi có khi không và có khi không phải do thai nghén. • Rối loạn tiết niệu: xảy ra trong tháng đầu do tử cung trong hố chậu đè lên bàng quang, cần phân biệt với nhiễm trùng tiểu. [b] 2. Những dấu hiệu có thể có thai và chắc chắn có thai:[/b] Những dấu hiệu này tương đối trễ như bụng lớn dần ra, thay đổi ở tử cung, ở cổ tử cung có cơn gò Braxton Hicks,… Nhưng các dấu hiệu này cũng chỉ là có thể có thai, vì vấn đề chẩn đoán có thai phảI được cán bộ y tế khám và đánh giá chắc chắn, nếu không sẽ dễ lầm lẫn với các bệnh như: bướu trong hố chậu hay trong ổ bụng, ứ máu tử cung, viêm vùng chậu… Hiện nay em có thể tự thử thai ở nhà với dụng cụ thử nước tiểu có bán khắp các hiệu thuốc tây (Quick sticks HCG Test), sau khi bị trễ kinh khoảng một tuần lễ. Nhưng dù đã biết được kết quả qua lần thử nước tiểu này, bạn vẫn cần đến các cơ sở y tế để được khám thai, vì sau khi xác định kết quả chắc chắn cho bạn, cán bộ y tế còn hướng dẫn bạn cách dưỡng thai và nuôi con khỏe, và trước hết là việc lập phiếu theo dõi sức khỏe trong thời kỳ mang thai cho bạn, một vấn đề luôn cần thiết cho bạn trong thời kỳ này.