Thuốc Getimox 625 có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Kính gởi quý báo! Tôi mang thai được 12 tuần thì đi làm các xét nghiệm phân tích máu và nước tiểu. Kết quả xét nghiệm bị nhiễm trùng đường tiểu và bác sỹ có kê toa thuốc Getimox 625 ngày uống 2 viên. Xin quý bác sỹ cho biết uống thuốc trên có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không? Xin cám ơn. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6883]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6883[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Thuốc Getimox mà BS cho bạn để điều trị nhiễm trùng tiểu không ảnh hưởng đến thai nhi vì thành phần của thuốc Getimox gồm: amoxicillin, clavulanate được khuyến cáo chỉ định cho thai trong 3 tháng đầu. Thai của bạn đã qua 3 tháng đầu thai kỳ cũng sẽ không gây ảnh hưởng về mặt dị tật thai nhi. Đồng thời thuốc chỉ điều trị trong thời gian ngắn từ 5 - 7 ngày cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai. Chúc bạn mau khỏe, Thân mến [right]Nguồn: webtretho[/right]