Kết quả siêu âm có tốt không?

Chào các bác sĩ. Tôi xin bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ. Tôi đang mang thai con so. Ngày đầu tiên của KKC là ngày 24/5/09. Chu kỳ kinh của tôi không đều lắm, khoảng 28-30 ngày. Hôm mùng 8/7/09 tôi đi siêu âm lần đầu tiên thì trên giấy siêu âm bác sĩ ghi các chỉ số như sau: Cổ tử cung: bình thường Tử cung: Tư thế ngả trước Túi thai trong tử cung: 20mm, tương đương 5 tuần 5 ngày Âm vang cơ tử cung: bình thường Khối khu trú: Tim thai: Cử động thai: Buồng trứng phải: bình thường Buồng trứng trái: bình thường Túi cùng Douglas: bình thường Dự kiến đẻ 5/3/2010. Hiện tại tôi có 1 số băn khoăn như sau: - Tôi đi siêu âm sớm như vậy thì có ảnh hưởng cho bé không ạ? - Theo cách tính của bác sĩ thì thai được 5 tuần 5 ngày thì lịch có đúng không ạ? - Tôi đọc ở một số diễn đàn thì thấy nếu thai được khoảng thời gian 5 tuần 5 ngày thì đa số là nhỏ khoảng 10mm hoặc dưới 10mm, vậy con tôi lại 20mm như vậy có phát triển tốt không? - Theo như giấy siêu âm viết thì con tôi chưa có tim thai ạ? Nếu ghi "âm vang thai cơ tử cung: bình thường" như vậy thì có nghĩa là đã có dấu hiệu chắc chắn sẽ có tim thai chứ ạ? Xin các bác sĩ giải đáp những thắc mắc trên giúp tôi để tôi được yên tâm. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3920]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/3920[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào em, Nghiên cứu cho thấy siêu âm rất sớm trong thai kỳ cũng không ảnh hưởng đến em bé. Bình thường, túi thai xuất hiện từ tuần thứ tư, đo được khoảng 5,5mm. Đến tuần thứ năm vô kinh, túi thai đo được khoảng 12mm. Ở tuần thứ bảy bắt đầu thấy được phôi thai. Để tính được tuổi thai, bác sĩ thường dựa vào kỳ kinh cuối cùng, kết hợp khám âm đạo và siêu âm. Dựa theo kỳ kinh chót thì thai của em đền thời điểm ngày 8/7 là khoảng 6 tuần. Còn siêu âm là 5,5 tuần cũng tương đối phù hợp nhau. Trong trường hợp này, thường sẽ căn cứ vào chu kỳ kinh cuối cùng. Em cần theo dõi thêm để thấy được phôi thai và tim thai mới chắc chắn thai phát triển bình thường. Giấy siêu âm ghi “âm vang thai cơ tử cung” không liên quan gì đến tim thai. Em cũng đừng quá căng thẳng, vì như thế cũng ảnh hưởng đến thai nhi. Chúc em vui khỏe, Thân mến, nguồn: webtretho