Các bạn giúp mình với mình đang rất lo lắng ?

Mình đi khám thai thì bs bảo mình bị tử cung hai sừng và nội mạc tử cung dày đi xét nghiệm nội mạc tử cung thì cho kết quả là dương tính vậy mình có thai không và nghe nói tử cung hai sừng rất khó giữ được thai có đúng ko các bạn giúp mình với [:-/][:(]
phan quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến!!! Mình xin được chia sẻ với những lo lắng mà bạn đang trải qua. Mình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề mà bạn đang quan tâm nhé: Trong giai đoạn phôi thai, sự hình thành của tử cung là do sự hợp nhất của hai ống Muller. Bất thường của tử cung – âm đạo do sự ngưng phát triển hoặc thất bại trong quá trình hợp nhất của hai ống Muller: - Giai đoạn 1 (6-9 tuần): không có sự phát triển của hai ống Muller dẫn tới bất sản tử cung. - Giai đoạn 2 (10-13 tuần): thất bại trong sự hợp nhất của hai ống Muller dẫn tới dị tật tử cung đôi bao gồm hai sừng – hai cổ tử cung và hai sừng -một cổ tử cung. - Giai đoạn 3 (14-18 tuần): sau khi hợp nhất hai ống Muller, vách ngăn không biến mất hay biến mất một phần tạo nên dị tật tử cung có vách ngăn. Khi tử cung có dị tật đáng kể có thể dẫn tới: - Hiếm muộn, vô sinh - Sẩy thai liên liếp - Sinh non - Thai chậm phát triển trong tử cung - Ngôi thai bất thường - Chuyển dạ bất thường do yếu tố cơn gò tử cung. Từng có nhiều phụ nữ rơi vào trường hợp như bạn và họ đã được làm mẹ, vì thế bạn không nên bi quan. Bạn cần giữ gìn cẩn thận và phải thường xuyên tới bệnh viện để được bác sĩ theo dõi chặt chẽ. Chúc bạn và bé khỏe!!![):D(] [gallery]/2/krm1254303735.jpg[/gallery]