Trường mầm non tư thục có tốt hơn trường công lập ?

Chào cả nhà, em lần đầu tiên chọn trường cho con đi học mẫu giáo, có điều này chưa được rõ lắm, mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp em với a. Ở chỗ em có 1 trường mầm non tư thục, học phí ở đây khoảng 1,3tr/tháng (chưa kể tiền học phẩm và xây dựng đầu năm, tiền học thêm tiếng anh nếu có nhu cầu) có camera, Vì ở đây là ngoại thành nên với mức học phí đó cũng bị coi là " đại gia" rùi ( có mấy người nói vậy), trường công lập thì chỉ khoảng 600 ngàn/tháng . Ai cũng cho rằng trường tư thục kia tiền đóng cao như vậy thì học ở đó chắc chắn là điều kiện tốt hơn ở trường công lập. Nhưng em lại nghĩ rằng, ở trường công lập, vì được hỗ trợ bởi ngân sách nhà nước nên mới phải đóng ít, còn trường tu thục thì tất cả mọi khoản chi đều phụ thuộc vào tiền học phí thu của học sinh, không có nguồn thu từ ngân sách nên mới phải đóng tiền cao. Như vậy thì chất lượng dạy học chưa chắc tốt hơn. Không hiểu em phân tích như vậy có đúng không, mong các mẹ chỉ giáo giùm. Em xin cám ơn trước ạ !

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Con mình 2 đứa học trường công đây. Theo cảm nhận của mình thì trường công ok hơn, trước con mình cũng học tư, bị té va đầu vào tường mà cô giáo còn chối, mình cho nghỉ luôn, vừa chuyển trường công khoảng 3 tháng. Lớp con mình khoảng 35 cháu/lớp, 3 cô. Học trường công đúng là con phải tự lập nhiều, tự ăn, tự gấp quần áo cho vào túi, tự xếp nệm gối ngủ trưa,...mình càng thích khoản này. Học hành rầt bài bản , con biết nhiều, còn ngày trước học trường tư cho xem tivi nhiều quá, ít dạy; không gian sinh hoạt rộng rãi, có sân cho con tắm nắng, tập thể dục buổi sáng. Mình thấy ăn uống cũng rất ok, lịch ăn dày, có ăn trái cây, sữa chua, uống sữa tại trường, bé mình thích học. Các mẹ xem xét nhé.