Em bé nhà em được 7 tháng tuổi mỗi lần bé ăn hay bị ói , ai có kinh nghiệm gì chỉ giùm em với

em bé nhà em được 7 tháng tuổi mỗi lần bé ăn hay bị ói , ai có kinh nghiệm gì chỉ giùm em với .bé mới được 7.3kg thôi ạ, lúc sanh được 2.8 kg
styles
Trả lời 15 năm trước
Trẻ nhỏ hay nôn trớ khi ăn có thể do những nguyên nhân sau: + Tình trạng đầy bụng khó tiêu: sau một đợt tiêu chảy trẻ thường kém ăn, đầy bụng ngắn dài tùy từng cháu. Khắc phục tình trạng này thì ngoài chia nhỏ bữa thì nên cho trẻ ăn thức ăn mềm, xay nhuyễn, thức ăn dễ tiêu. + Do bệnh lí ở họng kích thích làm trẻ hay nôn: nên đưa trẻ đi khám để loại trừ nguyên nhân này. + Do mọc răng. + Tâm lý: Cha mẹ sợ con ăn không đủ không phần, nên cố gắng nhồi ép trẻ ăn từng bữa, dần dần gây tâm lý sợ ăn cho trẻ. Nên cho trẻ ăn thật chậm, từ từ từng thìa nhỏ, nếu thấy trẻ nôn thì cho trẻ tráng miệng bằng nước nguội, lau sạch miệng trẻ, ngừng lại nghỉ 10 phút rồi mới ăn tiếp. Nên tạo tâm lý thoải mái cho trẻ khi ăn, vừa khuyến khích vừa động viên để trẻ ăn một cách tự nguyện Không nên cho trẻ ăn quá no. Nên bế vác trẻ (ở tư thế thẳng đứng, bụng ép vào ngực mẹ) khoảng 15 - 20 phút sau khi ăn để tránh nôn trớ.