Bé nhà tôi được 8 tháng ăn rất ít là vì sao?

Chào chuyên gia. Bé nhà tôi được 8 tháng rưỡi, 8kg. Hàng ngày bé ăn ít và rất hay bị trớ phun (vòi rồng) ngay cả khi bé đang ăn ngoan, không hét. Mỗi ngày bé chỉ ăn khoảng 200 ml sữa, 1 bữa bột mặn khoảng 150 ml, 2 bữa bột ngọt khoảng 130 ml/1 bữa. Hiện nay trong miệng bé đang bị trắng lợi. Các chuyên gia hãy tư vấn giúp tôi thực đơn cho bé và cách giúp bé ăn được nhiều hơn. Theo webtretho.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào chị, Bé của chị > 8 tháng, có cân nặng trong giới hạn bình thường. Chế độ ăn ở lứa tuổi này: bột đặc hay cháo đặc, có đủ 4 nhóm thức ăn (bột, đạm, béo, rau xanh), 2 – 3 chén/ngày, kèm thêm 6 – 8 lần bú mẹ hay sữa nhân tạo. Theo chị kể, bé thường xuyên nôn trớ ngay khi đang đang ăn, có thể bé bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản. Để giảm hiện tượng nôn trớ, mỗi bữa nên ăn ít và ăn thành nhiều bữa, thức ăn của bé nên nấu đặc, có thể sử dụng sữa chống trào ngược như Enfamil AR, Frisolac comfort … nếu bé vẫn không hết, chị cần đưa bé đến khám bác sĩ. Chúc bé mau ăn chóng lớn, Thân mến, Theo webtretho, BS. Lê Trung (Trung tâm CSSKSS Tp. HCM)