Làm thế nào khi con không tăng cân?

Con gái tôi hiện tại được 20 tháng mà cháu chỉ được 8,5kg . Mặc dù tôi cho cháu ăn rất đầy đủ, uống toàn loại sữa tốt và cũng thay đổi các loại sữa xem loại nào thích hợp với cháu nhưng đều ko mang lại kết quả . Hiện tại cháu cũng không phải là lười ăn quá mà sao không tăng cân, đêm ngủ cháu ngủ không ngon giấc, hay dậy và khóc đêm. Xin cho tôi lời khuyên và cách giải quyết Theo Webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/219]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/219[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Bình thường trẻ từ tháng thứ 19, có thể ăn cơm như người lớn nhưng ưu tiên phần thức ăn. Trẻ ăn 3 bữa chính (sáng, trưa, chiều) và 2–3 bữa phụ (giữa buổi sáng, xế chiều, tối). Bữa ăn phụ có thể là cơm, sữa đậu nành, bánh, trái cây… Trẻ 1 tuổi cần tăng trung bình mỗi tháng từ 200-300gr. Trẻ 12 tháng tuổi được xem là phát triển bình thường nếu cân nặng gấp 3 lần lúc sinh (khoảng 10kg). Trẻ 24 tháng cân nặng tăng gấp 4 lần lúc trẻ sinh ra (khoảng 12kg). Cháu hiện cân nặng thấp hơn so với tuổi, không tăng hoặc sụt cân. Bạn nên đưa đến Bác sĩ để được khám tổng quát để phát hiện và loại trừ các trường hợp bệnh lý và tham vấn thêm về dinh dưỡng. Mong con bạn khỏe mạnh.