Sữa mẹ sau 24 tháng tuổi có hại gì cho sức khỏe của bé?

Các chuyên gia thường khuyên nên cho con bú đủ 24 tháng tuổi, nhưng con tôi nay đã 26 tháng tuổi mà vẫn còn bú mẹ. Tôi cũng còn muốn cho bé bú thêm một thời gian nữa, vì xem ra Bé rất mê bú mẹ. Như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của Bé không? Sữa mẹ sau 24 tháng tuổi còn tốt hay có hại gì cho sức khỏe của Bé không? hãy tư vấn giùm em.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng. Cần duy trì bú mẹ đến 18-24 tháng. Trong thời gian nuôi con người mẹ cần được ăn uống đầy đủ, tinh thần thoải mái, lao động nghỉ ngơi hợp lý, được sự quan tâm của mọi người trong gia đình. Sau thời gian này sữa mẹ đã giảm chất lượng rất nhiều và nhu cầu dinh dưỡng để bé phát triển cần rất lớn mà sữa mẹ không đủ cung cấp cho trẻ do đó bé cần có chế độ ăn dặm thích hợp từ 6 tháng tuổi. Và trong giai đọan này bạn nên cai sữa cho trẻ. Khi cai sữa cho trẻ cần chú ý: - Không nên cai sữa cho trẻ đột ngột dễ gây sang chấn tinh thần làm cho trẻ quấy khóc biếng ăn. - Không cai sữa cho trẻ khi trẻ bị ốm nhất là khi bị tiêu chảy vì thức ăn thay thế trẻ chưa thích nghi được càng bị rối loạn tiêu hoá, dễ gây hậu quả suy dinh dưỡng. Sau khi cai sữa, cần có các chế độ ăn thay thế đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, nhất là chất đạm (thịt, cá, trứng, đậu, đỗ...) chất béo (dầu, mỡ) và các loại rau quả. Chúc bé khỏe, Thân mến, [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/1435]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/1435[/url]