Chế độ ăn của con tôi có thích hợp ko?

Tôi có một bé trai được 5 tháng tuổi. Khi nấu ăn cho cháu, hàng ngày tôi đều thay đổi món (cá, tôm, thịt lợn, thịt ḅ, tim, bầu dục, thịt gà...), 3 bữa chính là cháo, ngoài ra c̣n có nước cam, chuối, sữa. Xin bác sĩ cho biết như thế đă thích hợp chưa?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trẻ từ 5 tháng tuổi trở đi, ngoài sữa mẹ cần cung cấp thêm 4 nhóm thức ăn cần thiết cho sự phát triển, đó là: 1. Nhóm lương thực (gạo, ngô, khoai, sắn, bột ḿ, bánh ḿ...), là thành phần chủ yếu của bữa ăn nhưng chỉ cung cấp được nửa lượng chất dinh dưỡng cần thiết; 2. Nhóm giàu đạm (các loại thịt, cá, tôm, cua, trứng..., các loại đậu đỗ như đậu tương, đậu Hà Lan, đậu đũa...), giúp trẻ mau lớn, cơ thể mạnh khỏe; 3. Nhóm rau quả cung cấp vitamin (chống bệnh tật), chất xơ (giúp chống táo bón), chất kháng sinh... Hàng ngày nên cho trẻ ăn chất ngọt từ trái cây v́ trong trái cây có cả đường, vitamin và khoáng chất. Không nên cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo, các loại nước ngọt pha chế sẵn v́ có hại cho răng. 4. Nhóm giàu năng lượng (mỡ, bơ, dầu ô liu, dầu đậu nành, các loại hạt có dầu như lạc, vừng...), cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Trẻ từ 13-24 tháng, mỗi ngày cần ăn 3 bát cháo đặc. Như vậy chị đă cung cấp cho cháu đủ 4 nhóm thức ăn cần thiết.