Con tôi 8 tháng nặng 6,4kg, thực đơn hàng ngày cháu nên ăn gì để tăng cân?

tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bé của bạn 8 tháng, 6,4kg thì đúng là cháu đang trong tình trạng suy dinh dưỡng rồi đấy bạn ạ. Để phát triển tốt cháu cần 3 bữa bột hoặc cháo đặc một ngày, mỗi bữa 1 chén con với thành phần dinh dưỡng như sau: 30g bột, 30g chất đạm (chỉ tính phần nạc), 30g rau củ, 10g dầu ăn (cho trực tiếp vào bột). Với những thực phẩm này bạn cần nghiền nhỏ và cho cháu ăn cả xác. Nên đổi bữa thường xuyên (bữa thịt, bữa cá…), tránh để cháu ăn cùng một loại thực phẩm trong một ngày, sẽ làm cháu ngán ăn. Nếu cháu ăn cháo, bạn có thể nấu một nồi cháo trắng vào buổi sớm, đến mỗi bữa múc ra một chén nhỏ và thêm vào một loại thực phẩm khác nhau cho mỗi bữa. Ngoài các bữa ăn chính, bạn có thể cho cháu ăn thêm hoa quả, phomai, sữa chua…Trong giai đoạn này sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng đối với trẻ, vì vậy bạn nên cho con bú càng nhiều càng tốt (ít nhất là 6-8 lần một ngày). Chúc bạn chăm bé tốt!
Nguyễn Khánh Linh
Trả lời 15 năm trước
nghe có vẻ như con bạn mắc chứng lười ăn thì phải. bạn nên cho bé ăn sữa chua để dễ tiêu hóa. hoặc mua thuốc tiêu hóa cho bé ( cái loại uống trong 5-7 ngày ý, mình không nhớ rõ tên lắm) hiệu quả lắm bạn ạ