Bé trai nhà tôi bị suy dinh dưỡng rồi sao?

Bé nhà tôi được 16 tháng rồi nặng 8,2kg. Bé ăn cháo 3 chén/ngày. Uống sữa dielac công thức khoảng 600 - 700 ml/ngày. Ngoài ra, bé còn ăn thêm trái cây nữa. Bé hay bị sổ mũi và ho nữa. Tôi có đi khám đinh dưỡng cho bé thì chuẩn đoán là suy dinh dưỡng cấp 01. Như vậy tôi cần phải đổi sửa gì cho bé và chế độ ăn uống cần điều chỉnh như thế nào để bé được tăng cân.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Theo chuẩn tăng trưởng, bé trai 16 tháng tuổi cân nặng chuẩn từ 8.4 – 13.1kg, chiều dài nằm trong khoảng 75 – 85.4cm. Đối với con bạn, bạn nên tăng chất lượng và số lượng thực phẩm trong bữa ăn cho bé. Bé nên ăn 3 bữa chính với cháo đặc (1 bát đầy 250ml/bữa), chế biến thức ăn cho bé cần đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm (thịt, cá, tôm …), tinh bột (gạo, mì …), chất béo (dầu ăn, mỡ) và rau xanh. Bé đang bị suy dinh dưỡng nên tăng cường chất béo (chan thêm 2 muỗng café dầu gấc cho trẻ em vào mỗi bát cháo) và bổ sung thêm vi chất như: vitamin A, sắt, kẽm … cho trẻ. Bé vẫn có thể dùng sữa Dielac nhưng tăng lượng sữa lên khoảng 800 – 900ml mỗi ngày. Bạn cần theo dõi tăng trưởng (cân nặng và chiều cao) của trẻ đều đặn mỗi tháng để phát hiện kịp thời tình trạng suy dinh dưỡng hoặc thừa cân của trẻ.