Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí kíp pha sữa đảm bảo dinh dưỡng cho con

Sen Nguyễn30/10/2018 - 12:48

Lượt xem 100

Đối với mỗi người thì giai đoạn đầu đời là giai đoạn phát triển quan trọng nhất. Lúc này, đứa trẻ sơ sinh cần được chăm bẵm và nâng niu cũng như hấp thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu để phát triển một thể lực tốt nhất. Muốn vậy, các ông bố, bà mẹ trẻ cần phải học cách chăm con ngay từ những việc nhỏ nhất như pha sữa chẳng hạn. Có lẽ việc nhỏ nên nhiều người vẫn không để ý đến cách pha sữa sao cho chuẩn dẫn đến tình trạng trẻ dễ ốm và gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa.

Mỗi loại sữa pha sẽ được quy định một mức nhiệt độ khác nhau nên các bà mẹ cần chú ý đến nhiệt độ của nước pha đảm bảo chất lượng dinh dưỡng có trong sữa. Cách pha phổ biến hơn cả là pha nước sôi 40,50,70 độ tuy nhiên không phải bất cứ nhà nào cũng có sẵn một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước. Do đó, cách pha nước sôi theo mức nhiệt độ chuẩn có thể giúp các bạn chủ động pha được một ngon cho trẻ.

Cách pha nước sôi ở mức nhiệt 40 độ C

Để đo được mức nhiệt chuẩn 40 độ, các bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo hoặc bình giữ nhiệt có mức nhiệt độ cụ thể giúp làm ấm nước ở 40 độ C. Nước sôi có mức nhiệt 40 độ C được xem là mức nhiệt phù hợp trong cách pha sữa cho trẻ sơ sinh vì có thể giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng tốt.

Cách pha nước sôi ở mức nhiệt 50 độ C

Các bạn có thể lấy 50ml nước vừa đun sôi pha với 50ml nước đun sôi để nguội, như vậy là bạn đã có đưuọc 100ml nước ấm ở khoảng 50 độ C. Với tỉ lệ nước 1:1 này giúp các bạn có được nước ở mức nhiệt 50 độ C một cách nhah chóng.

Cách pha nước sôi ở mức nhiệt 70 độ C

Với cách này, bạn có thể tiến hành lấy ½ nước đun sôi để nguội pha với ½ nước vừa đun sôi xong để được nước ở mức nhiệt khoảng 50 độ C. Tiếp theo, bạn lấy nước ở mức 50 độ vừa pha được đem pha với nước đun sôi ở mức nhiệt 100 độ C để có được nước tỷ lệ khoảng 70-75 độ C rồi!

Cả 3 cách pha nước đều rất đơn giản mà lại thuận tiện nhất cho tất cả các ông bố, bà mẹ đều có thể áp dụng được. Bạn cũng nên lưu ý ngoài cách pha sữa chuẩn nhiệt độ ra thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa hoặc sử dụng để loại bỏ những vi khuẩn có hại. Nếu bạn lo lắng ha sữa trong bình giữ nhiệt không bảo quản hàm lượng chất dinh dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bình giữ nhiệt vẫn sẽ giữ được nhiệt độ và chất lượng sữa đảm bảo từ 2-4 tiếng nhé.

Cuối cùng, chúc các ông bố, bà mẹ trẻ có thể pha được những bình sữa thơm ngon và bổ dưỡng cho những thiên thân bé nhỏ của mình!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn