Sữa chua nào tốt nhất cho trẻ nhỏ trên thị trường hiện nay?

Nguyễn Thu Thủy
Trả lời 9 năm trước

Có rất nhiều loại sửa chua trên thị trường con trẻ đều dùng được như vinamilk, Mộc Châu, TH true milk.......Sữa chua TH thì chua hơn các loại kia và hạn sử dụng cũng ngắn hơn nữa nhé... Chọn vinamilk được nhiều người chọn dùng nhé.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại của các hãng uy tín, nhưng mình tin dùng sữa chua của vinamilk, bạn cũng có thể cho con dùng sữa chua nước lợi khuẩn của vnm cũng rất tốt, con uống vèo cái là xong không phải bón lâu

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

Mình thấy tự làm tại nhà là an toàn nhất.

Nguyễn Mai Lan
Trả lời 9 năm trước

TH bạn nhé, thấy sản phẩm được quản lý nghiêm ngặt

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

nhà mình vẫn mua cho trẻ em ăn vinamilk hoặc thỉnh thoảng đổi vị sang TH True milk

Lê Nhung
Trả lời 9 năm trước

mình thấy sữa chua tự làmở nhà vừađơn giản mà không có chất bảo quản, tốt cho sức khoẻ.

hiện nay nhà mìnhđang sử dụng máy làm sữa chua Sunny, làm sữa chua rấtđơn giản. mình làm theo công thức này và sữa chua làm ra vừa có vị béo của Sữa vừathơm ngậy.

Đổ sữa đặc ra một cái nôi hay âu to, cho thêm 3 thìa sữa bột và 1 lon nước sôi vào, khuấy đều.
2. Cho 2 lon nước sôi để nguội vào, khuấy đều.
3. Tiếp tục cho sữa chua vào và khuấy đều.
4. Múc hỗn hợp này ra các cốc, sau đó đặt vào máy làm sữa chua.
Để hẹn thời gian thì trước tiên bạn bật máy (nút ON/OFF), và nhấn nút +/- để tăng giảm thời gian hẹn.
Nếu là mùa hè thì bạn hẹn thời gian 4-6 giờ, còn nếu vào mùa đông thì hẹn thời gian 5-8 tiếng.
5. Sau khoảng thời gian trên, máy tự động kêu Bíp bíp thì bạn lấy các cốc sữa chua ra, cho vào tủ lạnh làm mát trước khi ăn, chừng 2 tiếng là được.

* Mẹo nhỏ cho bạn :
• Thời gian ủ thích hợp là 6-7 giờ, nếu bạn muốn chua ngon hơn thì để 8 giờ
• Khi pha hỗn hợp, không nên để quá nóng (nước sôi chừng 1 lon là đủ, hay đun trên bếp đối với loại sữa tươi thì nhỏ lửa), nếu không hỗn hợp sẽ bị chua, khi ủ sẽ bị vữa ra.
• Có thể biến tấu để làm Sữa chua hoa quả như sau : Khi pha xong hỗn hợp làm sữa chua thì bạn cho các loại hoa quả đã thái nhỏ và xay ra vào, khuấy đều, như vậy sữa chua sẽ thơm ngon vị hoa quả (có thể dùng dâu tây là thích hợp), sau đó mới múc ra cốc và cho vào máy.