Từ sáu tháng tuổi, ngoài sữa mẹ trẻ cần bổ sung những dưỡng chất nào?

Trần Thu Hà
Trả lời 9 năm trước

Các chuyên gia y tế cho rằng, 6 tháng tuổi là khoảng thời gian thích hợp để trẻ bắt đầu tiếp xúc với thức ăn đặc. Bên cạnh sữa mẹ, đâu là một nguồn dinh dưỡng phù hợp cho hệ tiêu hóa đang dần hoàn thiện của trẻ, đồng thời đáp ứng tốc độ phát triển bứt phá của trẻ trong giai đoạn này?

Theo trang BabyCenter, rau củ nghiền nhỏ, ngũ cốc trộn với sữa,và phô mai tươi là những lựa chọn phù hợp cho bé trong giai đoạn phát triển thiết yếu này. Các mẹ có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây để làm phong phú thêm khẩu phần ăn hàng ngày của bé:

 Nấu chín và nghiền các loại rau, củ như khoai lang, khoai tây, bí đỏ, củ cải, cà rốt, bông cải xanh, súp lơ…

 Nghiền các loại trái cây chín như táo, lê, xoài, đu đủ, bơ, chuối…

 Gạo em bé hoặc ngũ cốc khác trộn với sữa bình thường của bé.

Khi nhận thấy con mình ngon miệng với các loại thức ăn trên, các mẹ có thể thêm vào các loại thức ăn sau để hệ tiêu hóa của các bé tiếp tục phát triển, làm giàu dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh:

 Xay nhuyễn hoặc nghiền thịt heo, thịt gà và cá. Với món ăn này, các mẹ phải chắc chắn thức ăn được nấu chín và không còn xương hay da nhé.

 Xay nhuyễn hoặc nghiền các loại đậu như đậu Hà Lan tách, đậu xanh…

 Các loại sản phẩm giàu năng lượng như sữa trứng và phô mai tươi.