Bé 7 tháng có nên uống sữa tươi hay không?

Bé nhà em được 7 tháng tuổi là bé trai nặng 9kg. Vậy bé có uống được sữa tươi không ạ. Và nếu uống được thì loại nào là tốt nhất ạ !xin cảm ơn.

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Bé 7 tháng tuổi nặng 9kg là bé phát triển tốt. Ở tuổi này bạn cho bé bú sữa mẹ, hoặc sữa bột công thức nếu bạn ít sữa và cho bé ăn bột đủ 4 thành phần dinh dưỡng. Cho bé ăn các bữa phụ như nước hoa quả, sữa chua, váng sữa.

Bé mới 7 tháng, bộ máy tiêu hóa chưa đủ lực để chuyển hóa các loại protein phức hợp trong sữa tươi. Khi đó, chúng không chỉ gây quá tải cho dạ dầy của trẻ mà làm tăng các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường (đặc biệt là trong những gia đình có tiền sử mắc bệnh này), hoặc các bệnh bị ứng như eczema và hen.

Chỉ khi bé trên 1 tuổi, bạn mới cho bé uống sữa tươi.

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Chưa được đâu bạn ơi, 7 tháng bụng trẻ em còn yếu lắm, chưa uống sữa tươi được đâu, bạn nên mua sẽ bột pha cho bé nhé