Cách làm caramen dâu tây cho bé ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu nhé, bé yêu nhà bạn sẽ thích mê món ăn độc đáo và ngọt ngào này.

Nhân chút thời gian rảnh trong ngày, thử chế biến dâu tây theo cách này để giúp bé yêu thích ăn hoa quả hơn nhé.

Nguyên liệu:
Dâu tây
Một chén kem tươi
Muối tinh
Kẹo caramel (mua trong siêu thị)
Nước đá lạnh
Lạc rang giã nhỏ

Cách làm:

Mách bạn cách làm caramen dâu tây cho bé - 1

Kẹo caramen xắt thành từng miếng nhỏ, dâu tây ngâm một lúc vào bát nước đá lạnh để lấy lại vị tươi ngon

Mách bạn cách làm caramen dâu tây cho bé - 2

Đun caramen với một chút muối tinh, kem tươi cho tan chảy rồi đổ ra bát, lạc rang xong bỏ vỏ giã nhỏ

Mách bạn cách làm caramen dâu tây cho bé - 3

Dùng que xiên vào cuống dâu tây rồi lần lượt nhúng vào caramen và lạc rang giã nhỏ

Mách bạn cách làm caramen dâu tây cho bé - 4

Sau khi hoàn thiện xong các bước trên bạn xếp dâu tây vào tủ lạnh làm lạnh ở nhiệt độ vừa phải nhé

Mách bạn cách làm caramen dâu tây cho bé - 5

Món caramen dâu tây này đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thích mê