Có nên pha chung 2 loại sữa cho bé uống?

Con em 10 tháng tuổi, em pha sữa dielac alpha step 2 với sữa lmilac gain cho bé uống, 2 phần dialac + 1 phần similac gain. Vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không?

pq
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Trong mỗi loại sữa bột đều được sản xuất và bán ra thị trường đều được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra 1 công thức phù hợp với từng liều lượng, thành phần trong bột sữa. Vì vậy, sự “pha chế” của bạn e là chỉ làm rối cho hệ thống tiêu hóa của bé, khó hấp thu, gây rối loạn tiêu hóa. Nếu thích dùng 2 loại sữa, bạn có thể cho bé uống 1 bình sữa này xen kẽ với một bình sữa kia, chứ không trộn chung hai loại sữa với nhau.

Thân mến.

ThS - BS Đào Thị Yến Phi

Nguồn: webtretho