Tư vấn lượng bột ăn dặm cho trẻ 7 tháng?

Bé nhà em gần 7 tháng tuổi, cháu ăn dặm 2 bữa/ngày mỗi bữa khoảng 120-150ml bột. Bé ăn như vậy có nhiều quá không? Em đọc báo thấy nói rằng ăn quá nhiều bột đặc trong ruột sẽ làm giảm khả năng hấp thu. Bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/6863]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/6863[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Chế độ ăn phụ thuộc vào lứa tuổi và thể trạng của từng bé. Mỗi lứa tuổi sẽ có nhu cầu phát triển khác nhau, do đó cần được cung cấp đủ năng lượng cần thiết. Các vấn đề về thể trạng như cân nặng, sự tiêu hóa và bài tiết thức ăn của mỗi bé là khác nhau, nấu ăn phải đảm bảo trẻ được tiêu hóa, hấp thu và bài tiết tốt. Tóm lại, một chế độ ăn tốt phải đảm bảo trẻ phát triển tốt (dựa theo Biểu đồ tăng trưởng) và bài tiết tốt (phân mềm, không bón). Bé của chị 7 tháng tuổi, ăn bột 2 bữa 120-150ml, bé cần uống khoảng 950ml sữa/ngày là đủ so với nhu cầu phát triển của bé. Về nuôi đưỡng trẻ 7 – 12 tháng tuổi: - Nhu cầu năng lượng: 100Kcal/kg cân nặng/ngày - Thức ăn là bột đặc hay cháo đặc, có đủ 4 nhóm thức ăn, 2 – 3 chén/ngày, kèm thêm 6 – 8 lần bú mẹ hay sữa nhân tạo. - Ngoài ra, trẻ cần được cho ăn thêm trái cây: chuối, đu đủ, … nhưng chú ý không ăn quá nhiều và nên ăn sau khi bú hoặc sau khi ăn bột/cháo 30 phút. Khi pha sữa cho bé cần sử dụng nước ấm và thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất (được in trên hộp sữa), như vậy mới đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và giúp bé hấp thu, tiêu hóa tốt. Chúc bé mau lớn,