Uống nhiều loại sữa tươi trong cung một ngày có ảnh hưởng gì không?

Bác sĩ ơi con em rất thích uống sữa tươi hộp giấy. Từ khi cháu biết hút là cháu bỏ luôn sữa bột mà chỉ uống ngày 2-4 hộp sữa tươi loại 110mm. Cháu uống sữa thường dựa trên cảm hứng lúc thích uống loại này lúc lại đòi uống loại khác do cháu xem quảng cáo và muốn bắt trước. Em thấy cháu đòi uống sữa là tốt rồi nên cũng mua cho cháu uống vì nghĩ là sữa tươi thì chắc là giống nhau cả chỉ khác nhà sản xuất và thành phần dinh dưỡng cao thấp mà thôi. Suy nghĩ của em như thế có đúng không và con em uống sữa tươi thường xuyên khác loại như vậy có được không?(con em 26 tháng tuổi,cao 87cm nặng hơn 12Kg) Xin cảm ơn bác sĩ! nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/4024]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/4024[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Bé trai 26 tháng tuổi, trung bình cao 87.2cm, nặng 13kg, bé gái trung bình cao 86.2cm, nặng 12.3kg. Sữa tươi nguyên chất được dùng cho trẻ trên 1 tuổi. Tuy nhiên, sữa bò tươi, lượng đạm có thể lên đến 32g, với tỷ lệ đạm nước quá thấp và đạm đặc quá cao (20:80) trẻ sẽ khó tiêu hóa và quá thừa đạm, mà lại thiếu hụt hầu hết các chất vi lượng cần thiết khác cho trẻ. Chúc bé khỏe. Thân mến, nguồn: webtretho