Có phải sữa càng đắt tiền thì chất lượng sữa cho bé càng cao ko?

Ko biết có nên mua sữa đắt tiền cho bé 2 tuổi ko?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sữa tốt nhất là sữa phù hợp với trẻ Theo ông Trần Ngọc Dũng - chuyên viên nghiên cứu thị trường Công ty FTA, mỗi năm lượng sữa tiêu thụ trên thị trường tăng khoảng 6%, giá tăng khoảng 20%, đặc biệt là giá sữa dành cho trẻ em tăng rất nhanh. Thật là một nghịch lý khi thu nhập bình quân của người Việt Nam thuộc hàng thấp so với thế giới nhưng giá sữa ở nước ta lại quá cao. Thậm chí là gấp 200% so với các nước ở khu vực Đông Âu, Bắc Mỹ. Ở hai khu vực này, 1 kg có giá khoảng 0,4USD nhưng ở Việt Nam là 0,82USD… “Việc giá sữa ngoại cao bất thường và leo thang đến chóng mặt, một phần là do tâm lý tiêu dùng của các bà mẹ nghĩ rằng sữa ngoại giá càng cao thì càng tốt. Chính vì điều này mà các nhãn sữa ngoại định giá cao ngất ngưởng và thường xuyên tăng giá như là để khẳng định chất lượng đối với người tiêu dùng”, TS. Hồ Tất Thắng - Phó chủ tịch Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam lý giải. Qua phân tích trên cho thấy, các bà mẹ đã rất sai lầm khi cho rằng, sữa đắt tiền là sữa tốt. Vậy như thế nào là sữa tốt? “Sữa tốt là sữa phải phù hợp với cơ địa của đứa trẻ, nghĩa là khi uống sữa đứa trẻ tăng cân bình thường, không bị ói, tiêu chảy, bón. Nếu sữa không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, trẻ sẽ rất dễ bệnh vặt, không phát triển một cách toàn diện. Ngoài ra, cũng cần phải quan tâm đến tình trạng dinh dưỡng, lứa tuổi, khẩu vị của trẻ. Chỉ nên mua sản phẩm của những nhà sản xuất tin cậy, sữa còn hạn sử dụng và được bảo quản tốt”, bác sĩ Đào Thị Yến Thủy - Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM khuyến cáo. DHA, ARA, Choline không làm nên… IQ Mỗi đứa trẻ là một, không đứa nào giống đứa nào nhưng dường như các ông bố, bà mẹ không muốn thừa nhận thực tế này. Thấy con hàng xóm được điểm 9, điểm 10, là học sinh xuất sắc trong khi con mình chỉ được học sinh khá, thậm chí là trung bình, các bậc phụ huynh “lồng lộn” với con: “Tại sao thằng xoài, thằng ổi nó học giỏi mà mày học dốt thế”. La mắng con xong là họ ra chợ hoặc siêu thị mua ngay một hộp sữa đắt tiền được quảng cáo là sẽ giúp con họ thông minh. Bởi họ tin rằng: “Uống sữa vào thì ngày mai con mình sẽ thông minh như con nhà hàng xóm”. Liệu “ngày mai” đứa trẻ có thông minh? Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho rằng: “Trí thông minh không phải là quả trứng được “đẻ” ra một cách vô tư từ sữa. Các bậc phụ huynh đừng nghĩ rằng, các dưỡng chất thông minh như DHA, ARA, choline sẽ làm tăng một cách đột biến IQ (chỉ số thông minh) của đứa trẻ, nó chỉ giúp các yếu tố di truyền phát triển một cách tối đa. Vì vậy, không nên bổ sung nhiều dưỡng chất thông minh mà chỉ cần bổ sung một cách hợp lý với nhu cầu phát triển của đứa trẻ…”. Đề cập đến chất lượng sữa của các hãng, PGS.TS Nguyễn Thị Lân - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng cho biết: “Viện Dinh dưỡng vừa tiến hành nghiên cứu trên 560 trẻ để so sánh hiệu quả của các công thức sữa nội và sữa ngoại có trên thị trường. Kết quả cho thấy, nhóm trẻ sử dụng sữa nội cho hiệu quả phát triển tương đương về mặt chiều cao, hiệu quả hơn về mặt cân nặng. Vì vậy có thể khẳng định, sữa ngoại đắt tiền có thể phù hợp với những trẻ ở nước khác nhưng chưa chắc đã mang lại hiệu quả tốt cho trẻ Việt Nam”…
Bùi Văn Thắng
Trả lời 14 năm trước
k fai là vấn đề dắt hay re mà là vấn đề phù hợp vơi mục đích sử dụng cuả mình, Tuy nhiên, thường các sp cao tiền thì co chất lượng tốt hơn, vì cơ chế thị trường, giá cả cạnh tranh mà bạn có thể tham khảo danh mục các sản phẩm tại [url=http://chamsoc.health.officelive.com/mdsd.aspx]http://chamsoc.health.officelive.com/mdsd.aspx[/url]