Làm thế nào để cải thiện tình trạng lười ăn của bé?

Con tôi được 10 tháng tuổi, rất lười ăn và lười uống sữa. Cháu cân nặng 7,5kg, chưa mọc răng, chơi bình thường, ngủ không sâu (kể cả ban đêm). Làm thế nào để cải thiện tình trạng ăn và ngủ của cháu?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Với cân nặng hiện tại cháu bị đe dọa suy dinh dưỡng. Với các dấu hiệu ngủ không ngon giấc và chưa mọc răng rất có thể cháu bị còi xương. Tốt nhất chị nên cho cháu đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị vì bị còi xương trẻ cũng biếng ăn. Chị có thể đưa cháu đến khám tại trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh Dưỡng tại số 2 – Yecsin Hà Nội, cháu sẽ được điều trị còi xương và hướng dẫn chế độ ăn uống. Nếu chưa đi được, trước hết chị nên thay đổi cách chế biến thức ăn cho cháu, có thể nấu cháo thay ăn bột, trộn sữa vào cháo nếu cháu không chịu uống sữa. Cho cháu ăn thêm sữa chua, phomai, váng sữa để cung cấp canxi chống bệnh còi xương, cho trẻ ra ngoài trời tắm nắng vào buổi sáng mỗi ngày 30 phút, trước 9h.